Lan tỏa văn hóa Việt tại Lễ hội Tết Việt 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch và Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu và ra mắt Lễ hội Tết Việt 2021.
Lan tỏa văn hóa Việt tại Lễ hội Tết Việt 2021

Ngày 13/1, Sở Du lịch TP HCM cho biết, Lễ hội Tết Việt 2021 do Sở Du lịch phối hợp với Sở Công Thương và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24/1 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1).

Lễ hội Tết Việt nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực Việt Nam, thông qua 4 hoạt động chính: Xem Tết, Ăn Tết, Chơi Tết và Chợ Tết.

Lễ hội Tết Việt kể một cách dễ hiểu và hấp dẫn về những phong tục, giai thoại của Tết cổ truyền Việt Nam cho con cháu, cho lớp trẻ với các hình thức tái hiện lễ Tết qua các câu chuyện được triển lãm, sân khấu hóa, các trải nghiệm ăn uống và các trò chơi Tết thực tế để khách tham quan có thể hiểu được dễ dàng ý nghĩa các hoạt động ngày Tết Việt Nam.

Lan tỏa văn hóa Việt tại Lễ hội Tết Việt 2021 ảnh 1

Lễ hội Tết Việt góp phần gìn giữ, bảo tồn những giá trị tốt đẹp về truyền thống văn hóa dân tộc.

Điểm nhấn của lễ hội là các chương trình: Không gian gia đình ngày Tết của ba miền Bắc - Trung - Nam, triển lãm mâm cỗ Tết, quảng diễn ẩm thực đặc trưng ba miền, gần 150 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày Tết, những trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc… Ngoài ra, còn có trải nghiệm gói bánh chưng của cơ quan lãnh sự, văn phòng đại diện kinh tế - thương mại và các tổ chức quốc tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 70.000 lượt du khách đến thưởng lãm tại lễ hội.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết: “Thành phố luôn mong muốn tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Vì vậy, Lễ hội Tết Việt 2021 là một sự kiện có ý nghĩa nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân, thu hút du khách đến thành phố trong dịp Tết đến Xuân về. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời quảng bá hình ảnh thành phố sống động, cởi mở và thân thiện”.

Miền Bắc sắp đón thêm không khí lạnh tăng cường gây mưa rét.(Ảnh minh hoạ)
Thời tiết chuyển mưa rét, nhiệt độ Hà Nội thấp nhất 13 độ C
(Ngày Nay) - Hôm nay (ngày 28/1), đợt không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến tỉnh thành miền Bắc gây ra mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có thể xuống thấp ở mức 13 độ C.
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.