Lạng Sơn: Phát hiện xe thư báo chuyển phát nhanh J&T vận chuyển hơn 1.530 sản phẩm nghi nhập lậu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 08/12/2020 Tổ công tác địa bàn huyện Văn Lãng thuộc Đội QLTT số 7 phối hợp với Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ô tô tải chuyển phát nhanh J&T (xe Thư báo) loại 5 tấn, biển kiểm soát 20B-188.20 phát hiện hàng nghìn sản phẩm nhập lậu.
Cơ quan chức năng kiểm tra hàng hóa chưa rõ nguồn gốc trên xe thư báo chuyển phát nhanh J&T
Cơ quan chức năng kiểm tra hàng hóa chưa rõ nguồn gốc trên xe thư báo chuyển phát nhanh J&T

Thực hiện nhiệm vụ công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn trong những tháng cuối năm 2020. Đội QLTT số 7 đã chỉ đạo các Tổ công tác địa bàn giám sát các điểm kinh doanh, vận chuyển phát nhanh có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để đề xuất kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định.

Ngày 08/12/2020 Tổ công tác địa bàn huyện Văn Lãng thuộc Đội QLTT số 7 phối hợp với Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ô tô tải chuyển phát nhanh J&T (xe Thư báo) loại 5 tấn, biển kiểm soát 20B-188.20 do ông Hoàng Bảo Anh, địa chỉ: phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra ông Anh xuất trình cho Đoàn kiểm tra 01 tờ hóa đơn bán hàng do hộ kinh doanh Lộc Thúy Hạnh, địa chỉ số: 179 đường Trục Chính, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn là người bán hàng; các mặt hàng ghi trên hóa đơn là hàng may mặc, các loại đồ nhựa dùng cho gia đình, thảm trải nền, túi giữ nhiệt.. trị giá ghi trên hóa đơn bán hàng 40.000.000 đồng.

Xét thấy số hàng hóa trên chưa rõ về nguồn gốc, Đội QLTT số 7 đã lập biên bản và ra Quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.