Lãnh đạo Công an Hà Nội nói về loại tội phạm cướp tài sản của xe ôm, taxi

Thời gian tới, tình hình an ninh trật tự toàn TP Hà Nội nói chung và quận Bắc Từ Liêm nói riêng tiếp tục diễn biến phức tạp, đặt ra cho lực lượng công an những nhiệm vụ nặng nề, phải đối mặt với nhiều khó khăn gian khổ và thách thức mới đối với loại tôi phạm cướp tài sản của xe ôm, taxi...
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị.
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Đến dự hội nghi tuyên dương khen thưởng thành tích đột xuất của Công an quận Bắc Từ Liêm trong vụ án lái xe ôm Grab bị sát hại, cướp tài sản vào ngày 26/9 vừa qua, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc - Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội chia sẻ: “Đối với loại tội phạm giết cướp tài sản của xe ôm và taxi, trong thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố đã xảy ra rất nhiều vụ án rất đau lòng và thương tâm, gây mất an ninh trật tự (ANTT) và hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Chính vì vậy, sau khi tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân xác định tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, Đảng ủy Ban giám đốc (BGĐ) Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ của Công an thành phố kịp thời động viên, chia sẻ sự mất mát đau thương của gia đình nạn nhân. Bên cạnh đó, tập trung các lực lượng tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng gây án để sớm ổn định ANTT địa phương và trấn an dư luận”.

Đại tá Thanh Tùng thông tin thêm: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, BGĐ Công an Thành phố, Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận Bắc Từ Liêm, cán bộ chiến sĩ công an quận đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ của công an thành phố, cùng với sự trợ giúp của quần chúng nhân dân, đã rất mưu trí, dũng cảm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm điều tra sâu, xác minh kỹ; vì vậy, trong thời gian rất ngắn đã bắt được 02 đối tượng gây ra vụ trọng án, thu giữ được vật chứng, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của 02 đối tượng.

Công tác điều tra, phá vụ án này đã thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các lực lượng, trong đó có sự phối hợp chặt chẽ giữa công an quận với các phòng nghiệp vụ của Công an Thành phố, cũng như khẳng định sự tin tưởng, ủng hộ của quần chúng nhân dân với lực lượng công an.

Thành tích của các cán bộ chiến sĩ chính là những nén hương thơm thắp cho nạn nhân xấu số đã ra đi mãi mãi dưới tay hai kẻ thủ ác khi tuổi đời còn rất trẻ, góp phần động viên an ủi nỗi đau trước sự mất mát của gia đình nạn nhân”.

Đại tá Thanh Tùng cũng quyết liệt chỉ đạo: "Tôi yêu cầu Công an quận Bắc Từ Liêm cùng với phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục khai thác mở rộng vụ án, nhanh chóng củng cố tài liệu chứng cứ, sớm đưa vụ án ra xét xử làm án điểm để răn đe, phòng ngừa, giáo dục chung trong toàn xã hội".

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Thành phố, Đại tá Tùng bày tỏ ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng ủy, Ban Chỉ huy và toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an quận Bắc Từ Liêm và các phòng nghiệp vụ Công an Thành phố đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, ý chí kiên quyết tấn công tội phạm, lập được nhiều chiến công xuất sắc, đồng thời đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các đồng chí trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn TP nói chung và địa bàn quận nói riêng.

Đại tá Tùng nhận định, trong thời gian tới tình hình an ninh trật tự toàn thành phố nói chung và quận Bắc Từ Liêm nói riêng tiếp tục diễn biến phức tạp, đặt ra cho lực lượng công an những nhiệm vụ nặng nề, phải đối mặt với nhiều khó khăn gian khổ và thách thức mới.

Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Trách nhiệm của lực lượng công an còn rất nặng nề nhưng vô cùng ý nghĩa. Tôi tin tưởng Công an quận và các đơn vị nghiệp vụ của Công an Thành phố sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019, giành nhiều thành tích chiến công mới, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng và nhân dân Thủ đô!

Theo Infonet
Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.