Lãnh đạo Hà Nội tiếp đại biểu dự Đại hội 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới, tối 23/11, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã gặp gỡ thân mật các vị khách quý và gần 100 đại biểu quốc tế dự Đại hội.
Bà Ilda Figuereido, thành viên Ban Chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Hợp tác Bồ Đào Nha phát biểu tại buổi gặp gỡ
Bà Ilda Figuereido, thành viên Ban Chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Hợp tác Bồ Đào Nha phát biểu tại buổi gặp gỡ

Trong khuôn khổ Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới, tối 23/11, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã gặp gỡ thân mật các vị khách quý và gần 100 đại biểu quốc tế dự Đại hội.

Bày tỏ vui mừng được chào đón các vị khách quý, đại biểu quốc tế đến Thủ đô Hà Nội dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Minh Hải khẳng định Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã thể hiện uy tín, vị thế của Việt Nam trong các nỗ lực toàn cầu.

Đại hội là dịp để các quốc gia chia sẻ, nâng cao nhận thức vai trò, giá trị của hòa bình, trách nhiệm của các thành viên cộng đồng quốc tế trong việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh toàn cầu.

“Chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu và bày tỏ tình cảm sâu sắc nhất tới bạn bè quốc tế dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới.

Nhân dịp này, chúng tôi xin gửi đến bạn bè quốc tế thông điệp về một Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, Thành phố Vì hòa bình, về con người Thăng Long-Hà Nội thanh lịch và tài hoa, một Hà Nội năng động đang trên đà phát triển; cùng với đất nước và con người Việt Nam, sẽ luôn sát cánh, đồng hành trên con đường xây dựng nền hòa bình trường tồn trên trái đất, nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng,” Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Hà Minh Hải nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, nhiều năm qua, Hà Nội luôn là điểm sáng về công tác đối ngoại nhân dân. Các hoạt động đa dạng đã góp phần mở rộng công tác hữu nghị nhiều mặt, thúc đẩy tiến trình hội nhập của Thủ đô và đất nước, nâng cao vị thế của Hà Nội trên trường quốc tế.

Bằng những cách làm đổi mới, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội quyết tâm mở rộng, nâng cao và phát huy hiệu quả công tác đối ngoại, huy động sự hỗ trợ, ủng hộ của bạn bè và đối tác quốc tế để phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển nhanh, bền vững Thủ đô, đóng góp cho phong trào tiến bộ của nhân dân thế giới.

Thay mặt Đoàn đại biểu dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới, bày tỏ cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo, nhân dân thành phố Hà Nội, bà Ilda Figuereido, thành viên Ban Chấp hành Hội đồng Hòa bình Thế giới, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Hợp tác Bồ Đào Nha khẳng định luôn ủng hộ và yêu mến đất nước, người dân Việt Nam nói chung, người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Các quốc gia yêu chuộng hòa bình luôn muốn hợp tác với Việt Nam để duy trì nền hòa bình thế giới, vì một trật tự thế giới công bằng, công lý.

Diễn ra từ ngày 20 đến 26/11, Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng Hòa bình Thế giới được tổ chức tại thành phố Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh.

Tại đại hội, các đại biểu sẽ cùng nhau đề ra đường lối và nhiệm vụ của Hội đồng, đóng góp vào nỗ lực chung của các tổ chức chính trị-xã hội, các lực lượng dân chủ, tiến bộ nhằm bảo vệ, duy trì nền hòa bình thế giới.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.