Lãnh đạo UBND xã Thọ An (huyện Đan Phượng) đã công khai xin lỗi bà Trần Thị Gấm

0:00 / 0:00
0:00
Huyện Đan Phượng đã có báo cáo Thường trực Thành ủy, UBND thành phố về việc tạm đình chỉ nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm dân cư số 4, xã Thọ An.
Lãnh đạo UBND xã Thọ An (huyện Đan Phượng) đã công khai xin lỗi bà Trần Thị Gấm

Theo đó, liên quan việc diễn ra đám tang đông người trong những ngày giãn cách xã hội ở Cụm dân cư số 4, xã Thọ An, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng đã yêu cầu UBND xã Thọ An tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân (nếu có); tạm đình chỉ Chủ tịch UBND xã, 1 cán bộ văn hóa xã Thọ An trong thời gian 15 ngày kể từ 28-8, để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm liên quan (Báo Hànộimới đã đưa tin ).

Ngày 10-9-2021, UBND huyện Đan Phượng nhận được báo cáo số 114/BC-UBND ngày 9-9-2021 của UBND xã Thọ An về việc tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với Cụm trưởng Cụm dân cư số 4 Trần Thị Gấm do “thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, tổ chức đám tang tại Cụm dân cư số 4, để tập trung đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội” (theo quyết định số 435/QĐ-UBND ngày 9-9-2021 của UBND xã).

Ngay sau khi nhận được báo cáo này, UBND huyện Đan Phượng đã chỉ đạo Trưởng phòng Nội vụ huyện phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, tham mưu giải quyết nội dung việc.

“Căn cứ các quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố, UBND huyện nhận thấy Quyết định số 435 của UBND xã Thọ An không đúng quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng đã ban hành Quyết định 3912/QĐ-UBND ngày 13-9-2021 bãi bỏ Quyết định số 435 của UBND xã Thọ An và chỉ đạo tổ chức Hội nghị công khai công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng về việc bãi bỏ Quyết định số 435 của UBND xã Thọ An” - ông Nguyễn Thành Lý cho biết.

Chiều 13-9, UBND huyện Đan Phượng đã tổ chức hội nghị tại xã Thọ An với sự có mặt của lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đan Phượng; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, đại diện lãnh đạo UBND xã Thọ An và Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận Cụm dân cư số 4; Cụm trưởng Cụm dân cư số 4 là bà Trần Thị Gấm để công bố công khai Quyết định số 3912/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng về việc bãi bỏ Quyết định số 435 của UBND xã Thọ An. Tại hội nghị, lãnh đạo UBND xã Thọ An đã công khai xin lỗi bà Trần Thị Gấm.

Trước đó, ngày 17-8-2021, trên địa bàn cụm 4, xã Thọ An có đám tang cụ bà T.T.L, là mẹ ông Trần Văn Hải, công chức xã Thọ An. Bà Trần Thị Gấm đã báo cáo Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã Thọ An đề nghị cử cán bộ xuống phối hợp cùng cụm dân cư trong việc đảm bảo phòng dịch tại đám tang, nhưng xã không cho người xuống.

Sau khi không nhận được hỗ trợ từ UBND xã Thọ An, bà Gấm và Tổ Covid-19 cộng đồng Cụm dân cư số 4 vẫn thực hiện theo đúng kế hoạch của cụm dân cư, cử người trông chốt, cắt cử người đo thân nhiệt và ghi chép tại gia đình tang chủ để kiểm soát người qua chốt. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người dân đến viếng. Người dân đã quay clip, chụp ảnh về việc đám tang tập trung đông người phản ánh lên các cấp chính quyền.

Do vậy, bà Trần Thị Gấm tỏ ra vô cùng bất ngờ và bức xúc khi nhận được thông báo đình chỉ nhiệm vụ với nội dung quy kết bà thiếu trách nhiệm trong việc để tập trung đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo HNM
Khu đất vàng 43ha liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.
Thu hồi tài sản từ những vụ 'đại án thâu tóm đất vàng': Phải quyết liệt để bảo vệ công sản
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính ngày 15/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác phòng chống tham nhũng là “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”. Thời gian qua, ngành thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính hơn 580 ngàn tỷ đồng, gần 9.000 ha đất…
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
(Ngày Nay) - Ngày 23/9, trước thông tin về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có hai văn bản về mức học phí 'vênh nhau', Sở đã có báo cáo giải trình làm rõ về việc tham mưu UBND Thành phố trình HĐND Thành phố ban hành hai Nghị quyết về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm cuộc sống của bà con địa phương trong thời gian vừa qua.
Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Ngày Nay) - Sáng 23/9, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai ông Nguyễn Hồng Lĩnh và Giám đốc Công an tỉnh Thiếu tướng Vũ Hồng Văn đã đến TP.Long Khánh kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời trao 500 phần quà an sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn tại P.Bảo Vinh và P.Xuân Bình.

Chuyến bay thứ 4 theo chương trình thí điểm “Hộ chiếu vắc xin” hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn ngày 23/9
Công dân có hộ chiếu vắc xin tại Châu Âu về tới sân bay Vân Đồn
(Ngày Nay) -Ngày 23/9, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón thành công chuyến bay thứ 4 đưa 301 khách từ Pháp về Việt Nam. Toàn bộ hành khách là các công dân Việt Nam tại châu Âu đạt đủ điều kiện về nước theo chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế.
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
(Ngày Nay) - Tối ngày 23/9 (giờ địa phương), chuyến bay số hiệu QH9149 khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco (California, Mỹ), hoàn thành hành trình bay thẳng không dừng đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam kết nối Việt – Mỹ.
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng của Nhật Bản đã nổi lên như một vấn đề quan trọng trong cuộc tranh cử lãnh đạo đảng cầm quyền LDP sẽ quyết định ai sẽ trở thành tân Thủ tướng, điều này buộc các ứng cử viên phải đánh giá lại di sản của chính sách kinh tế dưới thời cựu Thủ tướng Abe Shinzo, hay còn được gọi là Abenomics.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
(Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.
WHO bổ sung liệu pháp 'hỗn hợp kháng thể' trong điều trị COVID-19
WHO bổ sung liệu pháp 'hỗn hợp kháng thể' trong điều trị COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 24/9, trang web chính thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cập nhật thêm khuyến nghị về hướng dẫn điều trị bệnh COVID-19 với việc bổ sung sử dụng liệu pháp “hỗn hợp kháng thể” mang tên Ronapreve của công ty công nghệ sinh học Regeneron.