Lão ông Bạc Liêu bất ngờ khi bắt được ‘thủy quái’ vùng Amazon nặng 15kg

(Ngày Nay) - Trong lúc tát ao phía sau nhà, lão ông Bạc Liêu bất ngờ bắt được một con cá hồng vỹ hay còn gọi là trê điện đuôi đỏ (con cá này được xem là "thủy quái" vùng Amazon) quý hiếm, nặng khoảng 15 kg.
Cá hồng vỹ quý hiếm ông Chiếc bắt được dưới ao. (Ảnh: Trần Thanh Phong)
Cá hồng vỹ quý hiếm ông Chiếc bắt được dưới ao. (Ảnh: Trần Thanh Phong)

Báo Thanh Niên đưa tin, sáng 1/3, gia đình ông Hồ Văn Chiến (60 tuổi, ở xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) tát ao cá phía sau nhà và bất ngờ bắt được một con cá hồng vỹ, còn gọi là trê điện đuôi đỏ, quý hiếm.

Ông Chiến cho biết lúc đầu thấy con cá lạ, to lớn cứ tưởng là con cá lau kiếng. Cá có đầu to, lớp da dày, dưới bụng màu trắng, trên lưng màu đen, vây đuôi có màu đỏ, cá có râu rất dài, màu trắng, căn nặng khoảng 15 kg.

Lão ông Bạc Liêu bất ngờ khi bắt được ‘thủy quái’ vùng Amazon nặng 15kg ảnh 1

Đây được cho là cá trê đuôi đỏ khá quý hiếm.

Cá hồng vỹ còn gọi là “thủy quái”, xuất xứ ở vùng Amazon (Nam Mỹ). Cá có thể đạt trọng lượng lên đến 80 kg.

Chia sẻ trên báo Dân Trí, ông Chiến cho hay, cách đây khoảng 4 năm, ông có mua một con cá có đuôi màu đỏ từ một người dân ở TP Bạc Liêu. Sau đó, ông mang về nuôi chung ao với một số loài cá khác. “Đây có thể là con cá trê đuôi đỏ mà tôi mua từ 4 năm trước”, ông Chiến nói.

Lão ông Bạc Liêu bất ngờ khi bắt được ‘thủy quái’ vùng Amazon nặng 15kg ảnh 2

Gia đình ông Chiến bắt được cá trê khá lạ.

Qua quan sát, con cá trê có đầu to, lớp da khá dày, dưới bụng màu trắng, trên lưng màu đen, vây đuôi có màu đỏ, có râu khá dài,...

Sau khi biết thông tin gia đình ông Chiến bắt được cá quý hiếm, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến xem. Có người trả giá con cá này khoảng 50 triệu đồng nhưng gia đình ông Chiến vẫn chưa bán.

TIN LIÊN QUAN
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.