Lắp hệ thống camera quét mã QR tại ga Cát Linh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 9/12, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị liên quan lắp đặt hệ thống camera quét mã QR Code tại ga Cát Linh (Đống Đa, Hà Nội) thuộc tuyến đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông.
Lắp hệ thống camera quét mã QR tại ga Cát Linh

Hành khách khi đến ga sẽ sử dụng Căn cước công dân gắn chíp hoặc điện thoại thông minh có cài ứng dụng PC Covid, VNEID để quét mã khai báo y tế. Những hành khách đi tàu chưa có Căn cước công dân gắn chíp hoặc điện thoại thông minh vẫn được khai báo y tế bằng tay.

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Hà Nội Metro cho biết, qua khảo sát, lực lượng Công an đã thống nhất đặt vị trí máy quét tại nơi đón khách đi tàu. Vị trí đặt máy phía trước thang máy, thang bộ lên tàu tạo thuận lợi cho người dân, không gây ùn tắc khi lượng khách đông.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị tập trung bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch tại 3 điểm ga lớn ở đầu, giữa và cuối chặng là ga Cát Linh, Phùng Khoang, Yên Nghĩa, đồng thời bố trí cán bộ, chiến sĩ để phục vụ người dân tốt nhất.

Trong sáng 9/12, các cán bộ, chiến sỹ Công an đã trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng máy camera quét QR Code. Với thao tác rất nhanh, đơn giản, chỉ cần đưa Căn cước công dân gắn chíp ra trước thiết bị camera quét mã QR Code, thời gian trung bình mỗi lần quét mã kiểm tra chỉ khoảng 3-5 giây.

Thông tin hiển thị bao gồm họ tên, thông tin tiêm chủng, thông tin xét nghiệm COVID-19... Qua thực tế quét mã QR Code tại tại ga Cát Linh, hành khách đều yên tâm về thông tin đưa ra chính xác.

Theo Công an thành phố Hà Nội, hệ thống camera quét mã QR Code đưa vào hoạt động tại nhà ga trên tuyến Cát Linh-Hà Đông sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát hành khách cũng như phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, biện pháp này cũng giúp các đơn vị, cơ quan chức năng đánh giá được đầy đủ số lượng, nhu cầu đi lại của người dân trong thời gian tới để từ đó có sự chuẩn bị phục vụ người dân và hành khách hiệu quả hơn.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh 2022 đang bắt đầu bằng việc hàng loạt các trường Đại học công bố đề án tuyển sinh. Những đổi mới về phương thức xét tuyển khiến hầu hết thí sinh “đứng ngồi không yên”, nhanh chóng thay đổi phương thức học tập.
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
(Ngày Nay) - Trong buổi họp báo kỷ niệm 1 năm lên cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã đánh giá thấp mức độ phản đối của đảng Cộng hòa đối với các chương trình của mình và thừa nhận sự thất vọng của người dân trước tốc độ chậm của việc cung cấp kit xét nghiệm, nhưng cho biết  nước đang trên đường đối mặt với những thách thức đáng kể từ đại dịch và lạm phát.