(Ngày Nay) - Các thông tin gần đây về việc Mỹ chuẩn bị lắp đặt một lá chắn phòng thủ tên lửa ở phía đông bắc Syria là không đúng và hệ thống phòng không của liên quân Mỹ tại nước này chỉ sử dụng để chiến đấu với nhóm khủng bố IS, người phát ngôn của liên quân cho biết.
"Các thông tin về hệ thống phòng thủ tên lửa là một sự pha trộn của các báo cáo sai lạc và mang tính tuyên truyền. Các đối tác của liên quân, là một phần cần thiết của nỗ lực đánh bại IS, đã lắp đặt các hệ thống ở phía đông bắc Syria để đem lại sự bảo vệ và khả năng định hướng cho máy bay của liên quân. Các hệ thống này chỉ tập trung vào nhiệm vụ tiêu diệt IS", người phát ngôn của liên quân cho biết.
Phát ngôn viên của liên quân do Mỹ lãnh đạo đã đáp trả lại các cáo buộc của một cựu chỉ huy thuộc Hội đồng quân sự tỉnh Deir ez-Zor của Syria, ông Fayez Esmer - người tuyên bố lá chắn phòng thủ tên lửa dự kiến là một phần trong kế hoạch của Washington nhằm tạo ra "hỗn loạn" ở Trung Đông.
Người phát ngôn cho rằng liên quân không thể suy đoán về những gì các nhà hoạch định chính sách sẽ quyết định làm ở Syria sau khi hoàn thành Chiến dịch Roundup - một nhiệm vụ tiêu diệt các ổ kháng chiến của IS.
Hôm thứ Ba, một cựu Tư lệnh Quân đội tại Deir ez-Zor, ông Fayez Esmer cho biết Lầu Năm Góc đang sẵn sàng để thiết lập một lá chắn phòng thủ tên lửa ở phía đông bắc tỉnh Al Hasakah và Rmelan của Syria.
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
(Ngày Nay) - Trước những yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới, việc ban hành cơ chế, chính sách đột phá được đặt ra nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực thúc đẩy văn hóa phát triển tương xứng với tiềm năng.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) năm 2026, khám sức khỏe miễn phí cho hơn 4.000 người cao tuổi tại phường Việt Hưng.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 1602/BGDĐT-HSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.
(Ngày Nay) - Đáng chú ý, tại lễ hội lần đầu tiên tổ chức chương trình đi bộ vì hòa bình với sự tham gia của hơn 600 đại biểu trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa thông điệp hòa bình, hữu nghị và hợp tác quốc tế.