Lấy khối bã thức ăn chứa hạt xoài, quả chanh leo trong dạ dày người đàn ông

(Ngày Nay) - Sau khi phẫu thuật lấy cục bã từ người bệnh nhân 54 tuổi, các bác sĩ hết sức bất ngờ vì toàn hạt xoài, quả chanh leo, đồng xu còn nguyên dạng.

Theo thông  tin từ VietNamNet, bệnh nhân Nguyễn Văn Th. (54 tuổi, trú tại Hiệp Hòa, Quảng Yên, Quảng Ninh) nhập viện ngày 23/9 trong tình trạng nôn nhiều lần và đau bụng.

Tiến hành thăm khám, dựa trên các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh có cục bã thức ăn lớn trong dạ dày và chỉ định phẫu thuật cắt bỏ cục bã.

Lấy khối bã thức ăn chứa hạt xoài, quả chanh leo trong dạ dày người đàn ông ảnh 1

Khối bã khổng lồ được lấy ra từ dạ dày người đàn ông - Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Trao đổi với báo Tổ quốc, bác sĩ Nguyễn Văn Long - khoa Ngoại Tiêu hóa và Tổng hợp cho biết, kíp phẫu thuật rất bất ngờ khi khối bã thức ăn được lấy ra toàn hạt xoài, quả chanh leo và đồng xu.

Những dị vật này khi vào người không thể tiêu hóa, lâu dần sẽ thành một khối bã thức ăn lớn tại dạ dày.

Đối với trường hợp bệnh nhân này, nếu không được phẫu thuật kịp thời thì nguy cơ thủng dạ dày, tắc ruột thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Được biết, bệnh nhân Th. hiện đang điều trị tâm thần phân liệt. Do không nhận thức được nên rất có thể, anh Th. đã ăn những vật thể khác lạ, gây nên khối bã thức ăn.

Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.