Lễ chào cờ thiêng liêng đầu năm tại cực Đông trên đất liền của Tổ quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 1/1, tại danh thắng quốc gia Mũi Điện (còn gọi là mũi Đại Lãnh) - điểm cực Đông, nơi đón ánh sáng mặt trời đầu tiên trên đất liền của Việt Nam, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức trang trọng Lễ chào cờ đầu năm mới 2023. Cùng với lễ chào cờ là các hoạt động đón những du khách đầu tiên đến tham quan, du lịch tại tỉnh Phú Yên.
Lễ chào cờ thiêng liêng đầu năm tại cực Đông trên đất liền của Tổ quốc

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong tỉnh và du khách.

Dưới lá cờ Tổ quốc tung bay tại nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền của Tổ quốc, tất cả mọi người cùng nhau hát vang Quốc ca Việt Nam với không khí trang nghiêm, hào hùng và nhiều cảm xúc...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ nhấn mạnh: Lễ chào cờ đón năm mới tại mũi Đại Lãnh có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên và nhân dân. Hoạt động này cũng nhằm động viên ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển; tạo động lực giúp các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập...

Tham dự buổi lễ chào cờ đầu năm mới, chị Võ Thị Thùy Dung (xã Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) cho biết, là người dân địa phương, chị rất vinh dự và tự hào khi quê hương mình có điểm du lịch đón bình minh đầu tiên trên đất liền của Tổ quốc. Nơi đây có thắng cảnh đẹp, khí hậu ôn hòa, thuận lợi cho phát triển du lịch nên chị Dung mong muốn sẽ có nhiều doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch vào đây, đem lại nguồn thu nhập thêm cho người dân địa phương.

Tại buổi lễ chào cờ, đồng chí Trương Hòa Bình đã trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Phú Yên; trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo và dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Lễ Chào cờ đầu năm mới được tổ chức tại cực Đông trên đất liền của Tổ quốc còn là hoạt động góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Phú Yên đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Là vị khách quốc tế đầu tiên đến với mũi Đại Lãnh trong ngày đầu năm và được UBND tỉnh Phú Yên tặng hoa chúc mừng, ông Michael Melzer, du khách người Đức chia sẻ, ông đã đến nhiều điểm du lịch tại Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên đến Phú Yên. Vùng đất này có nhiều thắng cảnh đẹp, hoang sơ. Ông Michael Melzer chọn mũi Đại Lãnh để đến tham quan, du lịch trong ngày đầu năm mới với mong muốn được ngắm bình minh nơi đây.

Năm 2022, du lịch Phú Yên là "từ khóa" tìm kiếm hàng đầu trên Google. Điều này cho thấy, Phú Yên đã dần trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách. Kể từ khi hoạt động du lịch được phục hồi, tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên đạt khoảng 2,2 triệu lượt, gấp 5,3 lần; doanh thu dịch vụ du lịch tăng gấp 6,9 lần so với cùng kỳ, đó là một dấu hiệu phục hồi phát triển rất tích cực.

Với nhiều lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử và “con người nghĩa tình, đôn hậu”, Phú Yên là nơi rất đáng để du khách, bạn bè đến thăm. Du lịch Phú Yên kỳ vọng sẽ đón được 2,4 triệu lượt khách (trong đó 15.000 khách quốc tế) và có thể nhiều hơn thế trong năm 2023. Trong tương lai, địa phương định hướng phát triển du lịch trở thành một trong những trung tâm du lịch nghỉ dưỡng của quốc gia.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.