Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 117 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 7/4, tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Củ Chi, TP.HCM đã trang nghiêm tổ chức Lễ dâng hương, hoa tưởng niệm 117 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn (1907 - 2024).
Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm 117 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn.
Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm 117 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Nhiều cán bộ của Trung ương và TP.HCM, nhiều cơ quan đơn vị đã về thắp hương, dâng hoa tưởng nhớ Tổng Bí thư Lê Duẩn, đặc biệt có sự hiện diện của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn tọa lạc tại đường Cây Bài, ấp Phú Hiệp xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, cách trung tâm TP.HCm hơn 35 km. Anh Lê Khánh Hưng, con trai đại tá Lê Hãn và là cháu nội của Tổng Bí thư Lê Duẩn tâm sự: Không chỉ con cháu trong gia đình mà rất đông đảo bà con cô bác miền Nam yêu quý muốn có một nhà lưu niệm về Tổng Bí thư Lê Duẩn tại TP.HCM để lưu giữ những kỷ niệm của ông, để được thường xuyên được đến thăm ông, thắp hương, dâng hoa cho ông. Và đây là động lực, là tình cảm của con cháu ông để lặng lẽ làm nên công trình này. Nhà lưu niệm tọa lạc trên mảnh đất 2.500m2 thuộc ấp Phú Hiệp, có đền thờ, có khu trưng bày những kỷ vật của ông. Mặc dù khoảng tháng 7 này mới hoàn chỉnh, nhưng chúng tôi vẫn xin làm lễ kỷ niệm 117 năm sinh nhật của ông nội ở đây...

Cũng ngày 17/4 tại quê hương Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương, hoa tưởng niệm 117 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 117 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và người dân tới dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn ở xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, người dân đã đến dâng hương, hoa tại Tượng đài Tổng Bí thư Lê Duẩn ở Công viên Lê Duẩn, thành phố Đông Hà và Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong. Các đại biểu dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những cống hiến to lớn của Tổng Bí thư đối đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo lỗi lạc của cách mạng Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị.

Quá trình tiến hóa trong 10 vạn năm của cây lúa
Quá trình tiến hóa trong 10 vạn năm của cây lúa
(Ngày Nay) - Ngày 24/5, nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tiết lộ lịch sử tiến hóa liên tục của cây lúa trong 100.000 năm, từ một loài cây dại đến được thuần hóa thành giống lúa trồng ngày nay.
Nhân viên làm việc bên trong phòng thí nghiệm sản xuất vaccine HPV. Ảnh: REUTERS
Vaccine HPV mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nam giới
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới đây, vaccine HPV (một loại vaccine ngăn ngừa u nhú) không chỉ bảo vệ phụ nữ khỏi ung thư cổ tử cung mà còn có khả năng giúp trẻ em trai, nam giới giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư ở vùng đầu, cổ, cũng như các khối u ác tính khác.