Lễ hội mua sắm cuối năm trên sàn TMĐT: “cú hích” cho các doanh nghiệp địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Mùa mua sắm cuối năm là dịp để các nhà bán hàng bức tốc để gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và nâng cao doanh số.
Lễ hội mua sắm cuối năm trên sàn TMĐT: “cú hích” cho các doanh nghiệp địa phương

Tạo cơ hội tăng trưởng cho doanh nghiệp Việt vào mùa mua sắm cuối năm

Trong báo cáo SYNC Đông Nam Á 2021 của Facebook và Bain & Company, tại Việt Nam, cứ 7 trong số 10 người tiêu dùng đều được tiếp cận kỹ thuật số và cả nước sẽ có 53 triệu người tiêu dùng số vào cuối năm 2021. Đây còn được kỳ vọng là thị trường có tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, với tổng giá trị hàng hóa TMĐT (e-Commerce GMV) ước đạt con số 56 tỷ USD vào năm 2026, tăng 4.5 lần so với năm 2021.

Lễ hội mua sắm cuối năm trên sàn TMĐT: “cú hích” cho các doanh nghiệp địa phương ảnh 1
Đáng chú ý, số danh mục hàng hóa mà người tiêu dùng Việt Nam mua sắm trực tuyến đã tăng 50%, số gian hàng online được mua cũng tăng 40%, kéo theo mức tăng 1.5 lần tổng chi tiêu bán lẻ trực tuyến trên cả nước so với năm 2020.

Đặt trong bối cảnh này, việc có mặt trên sàn TMĐT Shopee là cơ hội tốt để doanh nghiệp địa phương tiếp cận với tệp khách hàng khổng lồ và đa dạng theo cách không giới hạn cả về mặt thời gian lẫn địa lý. Ở chiều ngược lại, người dùng được tiếp cận với vô số các sản phẩm độc đáo và mang đậm dấu ấn văn hóa bản địa, làm phong phú thêm các lựa chọn quà tặng và gia tăng niềm vui mua sắm vào dịp cuối năm.

Xây dựng các chương trình đồng hành thiết thực

Trong dịp 12.12 Siêu Sale Sinh Nhật sắp tới, bên cạnh các sản phẩm thương hiệu giảm sâu đến 50% và vô số các voucher giảm giá, hoàn xu hấp dẫn trị giá đến 12 tỷ, Shopee còn mang đến nhiều chương trình giải trí với nhiều phần thưởng giá trị như Số Gì Đây, Quà Tặng Shopee, tiếp sóng trực tiếp trước thềm siêu sale...để thu hút thêm khách hàng mới và hỗ trợ tạo tệp khách hàng trung thành cho các nhà bán trên sàn, đặc biệt là các nhà bán hàng địa phương. Cũng theo ghi nhận của Shopee, số lượng mặt hàng địa phương được bán ra trên sàn Shopee có mức tăng trưởng gấp 2 lần chỉ trong năm nay.

Lễ hội mua sắm cuối năm trên sàn TMĐT: “cú hích” cho các doanh nghiệp địa phương ảnh 2

Trước đó, trong tháng 11, Shopee còn hợp tác triển khai dự án “Sàn giao dịch du lịch điện tử” cùng Trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM để giúp đỡ các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm - dịch vụ du lịch trên địa bàn phục hồi và tăng trưởng. Cùng lúc đó, sàn TMĐT này cũng tham gia chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021” kéo dài từ nay đến 31.12.2021 và mang đến vô số bộ sưu tập sản phẩm giảm giá đến 90%, hỗ trợ người dùng mua sắm tiết kiệm và giúp người bán gia tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng mục tiêu.

Gần đây nhất, Shopee còn khởi động chương trình ý nghĩa mang tên “Cùng Shopee tôn vinh sản phẩm Việt”, vinh danh và giới thiệu nhiều nhà bán hàng địa phương xuất sắc đang trong hành trình nâng tầm và đưa sản phẩm Việt vươn xa. Chương trình đang nhận được sự hưởng ứng tham gia của nhiều nhà bán hàng địa phương trên sàn và lan tỏa được nhiều thông điệp truyền bá văn hóa Việt theo cách tích cực.

Tiếp tục kết nối người dùng và doanh nghiệp bằng công nghệ

Để giúp người dùng lẫn doanh nghiệp thuận tiện sử dụng các tiện ích công nghệ số , Shopee đã xây dựng một hệ sinh thái hoàn thiện bao gồm: mua sắm với ứng dụng Shopee, thanh toán với ShopeePay, đặt thức ăn qua ShopeeFood. Thông qua đó, người dùng có thể trải nghiệm trọn vẹn hành trình mua sắm với sự tiện lợi đi kèm nhiều niềm vui và ưu đãi giá trị, đồng thời nhà bán hàng và doanh nghiệp được tiếp cận nhiều cơ hội tăng trưởng hơn.

Lễ hội mua sắm cuối năm trên sàn TMĐT: “cú hích” cho các doanh nghiệp địa phương ảnh 3
Đáng chú ý, ngay cả những doanh nghiệp chưa đăng ký cửa hàng trên sàn Shopee cũng được hỗ trợ kết nối với khách hàng nhờ vào tính năng “Deal gần bạn” của ShopeePay, cho phép người dùng tìm kiếm các cửa hàng gần nhất đang có ưu đãi khi thanh toán bằng tính năng Scan & Pay của ví ShopeePay.

Dựa trên lợi thế công nghệ cùng đa dạng các hoạt động hỗ trợ đến từ Shopee trong mùa mua sắm cuối năm, các nhà bán hàng địa phương sẽ có tiếp cận được với nhiều tệp khách hàng quy mô lớn và có khả năng đạt được những cột mốc tăng trưởng mới. Đáng nói hơn, đây cũng chính là mốc thời điểm phù hợp để các doanh nghiệp địa phương mới cân nhắc về quyết định lên sàn bởi cơ hội phát triển sẽ luôn dành cho những ai thực sự nhạy bén với các xu hướng mua sắm của tương lai.

Đón tuổi mới cùng Shopee trong 12.12 Siêu Sale Sinh Nhật, người dùng được tận hưởng ưu đãi miễn phí vận chuyển 0 đồng cùng cơ hội chia kho 12 tỷ xu và voucher giá trị, đặc biệt là giải thưởng lên đến 3 tỷ đồng cùng 1 xe hơi Honda City từ nhà tài trợ BEYOURS cho chương trình Số Gì Đây.

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.