Lên phố cổ Hà Nội thưởng thức 'Tết Trung thu phố cổ 2020'

 Không gian “Tết Trung thu phố cổ 2020” do Công ty cổ phần Đồng Xuân phối hợp cùng Trung tâm UNESCO bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày 17/09 đến ngày 01/10 tại khu vực Phố đi bộ (chợ Đồng Xuân), Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Lên phố cổ Hà Nội thưởng thức 'Tết Trung thu phố cổ 2020'

Tết Trung thu từ lâu đã được xem là một trong bốn ngày lễ lớn ở Việt Nam. Đây là dịp để mọi người đoàn tụ, quây quần cùng nhau phá cỗ trông trăng. Không gian Trung thu phố cổ trong những năm gần đây đang trở thành một nét văn hóa vô cùng đặc sắc của thành phố Hà Nội.

Đặc biệt là mỗi khi Trung thu gần kề, các con phố ngợp trời đèn hoa rực rỡ, đủ các thứ đồ lộng lẫy sắc màu. Nơi đây không chỉ trở thành lựa chọn lý tưởng cho các bậc phụ huynh đưa con đến trải nghiệm không khí tuổi thơ đầy sắc màu, mà còn là địa điểm lý tưởng của các bạn trẻ muốn hòa mình vào không khí nhộn nhịp của phố phường tấp nập.

Lên phố cổ Hà Nội thưởng thức 'Tết Trung thu phố cổ 2020' ảnh 1

“Trung thu phố cổ 2020” hứa hẹn là một địa điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị cho các em nhỏ trong mùa Tết đoàn viên năm nay.

Không gian Trung thu phố cổ được tổ chức thường niên tại khu vực phố đi bộ (Chợ Đồng Xuân) với các khu gian hàng trưng bày sản phẩm, khu sân khấu nghệ thuật thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn nhỏ đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm các hoạt động trong chuỗi sự kiện hàng năm.

Tiếp nối thành công của các chương trình trước đây, không gian Tết trung thu phố cổ năm nay do Công ty cổ phần Đồng Xuân phối hợp cùng Trung tâm UNESCO bảo tồn và phát triển Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều hơn du khách trong và ngoài thành phố đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm.

Lên phố cổ Hà Nội thưởng thức 'Tết Trung thu phố cổ 2020' ảnh 2

Chương trình có sự tham gia của các doanh nghiệp/hộ kinh doanh cung cấp các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu cổ truyền cho các em thiếu nhi, các nghệ nhân ẩm thực với các màn trình diễn ẩm thực; khu tham gia trải nghiệm với các hoạt động thú vị như nặn tò he, vẽ mặt nạ, làm bánh trung thu, …

Ngoài ra, chương trình đêm diễn nghệ thuật đặc biệt sẽ được diễn ra vào tối ngày 26/09, với sự tham gia của 50 bạn mẫu nhí tài năng đến từ Trung tâm đào tạo Vietskill. Các tiết mục văn nghệ giúp cho các bé thỏa sức sáng tạo và khuyến khích sự tự tin.  Bên cạnh đó, các bạn nhỏ cũng sẽ được “Tùng rinh phá cỗ” linh đình ngay sau các tiết mục đặc sắc.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.