LG lần đầu vượt Samsung về lợi nhuận

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty Điện tử LG ngày 7/4 công bố số liệu sơ bộ cho thấy lợi nhuận trong kinh doanh của công ty này trong quý I năm nay đạt 1.497,4 tỷ won (1,13 tỷ USD), giảm 22,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
LG lần đầu vượt Samsung về lợi nhuận

Doanh thu của Công ty đạt 20.417,8 tỷ won (15,48 tỷ USD), giảm 2,6%. Tuy nhiên, LG đã lần đầu tiên vượt Công ty Điện tử Samsung về lợi nhuận trong kinh doanh kể từ sau khi Hàn Quốc áp dụng Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) năm 2009.

Sáng cùng ngày, Công ty Điện tử Samsung công bố lợi nhuận trong kinh doanh quý I chỉ dừng ở mức 600 tỷ won (454,95 triệu USD), giảm tới gần 95,8% so với cùng kỳ năm ngoái, do tình hình kinh doanh mảng chíp nhớ, mặt hàng chủ lực của công ty xấu đi.

Lợi nhuận kinh doanh của LG lần này vượt 20,7% so với dự báo của Yonhap Infomax, bộ phận thu thập tin tức tài chính của hãng tin Yonhap. LG đánh giá thành quả này có được là nhờ nỗ lực cải thiện một cách căn bản cơ cấu kinh doanh, chủ động kiểm soát rủi ro bất chấp sự sụt giảm nhu cầu do bất ổn kinh tế toàn cầu.

Trên thực tế, mặc dù nhu cầu vẫn đang hồi phục rất chậm, song LG đã cắt giảm chi phí vượt dự kiến về các mặt như nguyên vật liệu chính, vận chuyển, hậu cần. Ngoài ra, chiến lược tăng trưởng đặt trọng tâm vào doanh thu các mặt hàng cao cấp cũng đã giúp Công ty Điện tử LG gặt hái được thành công.

Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.