Lịch trình của nam bác sĩ mắc COVID-19 đang học tại BV Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trưa ngày 6/5, BV Quân Y 105 (Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, nam bác sĩ 42 tuổi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang đi học tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
BV Quân Y 105 (Sơn Tây, Hà Nội).
BV Quân Y 105 (Sơn Tây, Hà Nội).

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội cho biết, bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 tên NVT. sinh năm 1978, quê xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá trú tại số 36 phố Sơn Lộc, phường Sơn Lộc, Sơn Tây, Hà Nội.

Hiện Bệnh viện 105 đã xác định được 22 F1 và trên 200 F2. Bệnh viện đang lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, người lao động trong bệnh viện cũng như tại Viện Vệ sinh phòng dịch quân đội với trên 800 người. Xét nghiệm được thực hiện ngay trong ngày 6/5.

Nam bác sĩ này là 1 trường hợp trong số 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được Sở Y tế Hà Nội thông báo sáng ngày 6/5. Trong 4 trường hợp, một người ở huyện Đông Anh và 3 người ở huyện Sóc Sơn. Trong đó hai ca liên quan đến ổ dịch tại Vĩnh Phúc, hai ca liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh

Lịch trình của bệnh nhân N.V.T.

- Ngày 28-29/4/2021: anh NVT. trực tại khoa A4 BV 105.

-Tối 29/4/2021, đi ăn tối tại quán Trâu Kim Sơn cùng mẹ, vợ, 2 con và 5 người ở phường Xuân Khanh.

- Ngày 30/4/2021: 10h00 đến 15h00 cùng vợ và 2 con đi TP Yên Bái bằng xe riêng. Chỉ tiếp xúc với mẹ vợ. Địa chỉ Tổ 41 phường Hồng Hà – Thành phố Yên Bái.

- Ngày 1/5/2021:

+ 11h00 ngày 1/5/2021 ăn trưa tại nhà dì ở địa chỉ: 62 Trung Sơn Trầm, Sơn Tây, Hà Nội cùng 5 người.

+ Chiều 1/5/2021: tiếp xúc giữ khoảng cách và đeo khẩu trang với 2 người Phúc Thọ.

- Ngày 2/5/2021: Về thị trấn Cẩm Thủy- Thanh Hóa đi xe riêng có tiếp xúc với 5 người. Sau đó về Sơn Tây, tại nhà có khám điều trị cho 1 người.

- Ngày 3-4/5/2021: học và trực tại BV Bệnh nhiệt đới TW cơ sở II, chiều 4/5 về Sơn Tây.

+17h00 ngày 4/5: rửa xe tại Gara Đức Việt phố Chùa Thông, tiếp xúc với CQV (Chùa Thông, Sơn Lộc); PVD (Nghĩa Phủ - Trung Hưng Sơn Tây); TVQ (Cam Thịnh - Đường Lâm – Sơn Tây)

+18h00 ngày 4/5: cắt tóc nhà vợ chồng anh:NVS, chị NKA (địa chỉ số nhà 23 ngách 31 ngõ 65 Trung Sơn Trầm)

+19h30 ngày 4/5: khám cho cháu NXA sinh năm 2021 ở Cụm 2 - Thọ Lộc và có 3 người nhà đi cùng với cháu.

- Ngày 4/5/2021: Bệnh nhân tự cách ly tại nhà.

- Ngày 5/5/2021: Xuống Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương và được lấy mẫu làm xét nghiệm.

Các lực lượng chức năng sẽ tục điều tra các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân NVT.

Theo Sức khoẻ đời sống
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.