Lịch trình đàm phán Mỹ-Triều sẽ được công bố vào tuần tới

Cố vấn An ninh đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Chung-in cho biết, Mỹ và Triều Tiên dự kiến công bố lịch trình các cuộc đàm phán cấp chuyên viên vào tuần tới.
Người dân Hàn Quốc theo dõi hình ảnh cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại làng đình chiến Panmunjom ngày 30/6/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)
Người dân Hàn Quốc theo dõi hình ảnh cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại làng đình chiến Panmunjom ngày 30/6/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 13/7, Cố vấn An ninh đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Chung-in cho biết, Mỹ và Triều Tiên dự kiến công bố lịch trình các cuộc đàm phán cấp chuyên viên vào tuần tới.

Thông báo này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiến hành một cuộc gặp đầy ngẫu hứng tại biên giới liên Triều hôm 30/6 và đồng ý khôi phục các cuộc đàm phán cấp chuyên viên bị đình trệ kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Việt Nam hồi tháng Hai vừa qua.

Theo ông Moon Chung-in, "có vẻ như lịch trình cho các cuộc đàm phán cấp chuyên viên Mỹ-Triều sẽ được công bố vào tuần tới," đặc phái viên hạt nhân của Seoul, Lee Do-hoon gần đây đã gặp người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun tại Đức.

Ông cho rằng các cuộc đàm phán cấp chuyên viên sẽ giúp Washington và Bình Nhưỡng thu hẹp bất đồng trong vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên./.

Theo Vietnamplus
Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.