Liên hoan Truyện tranh quốc tế Bucheon lần thứ 24 với chủ đề "Bình thường mới, kết nối mới"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên hoan truyện tranh quốc tế Bucheon (BICOF) lần thứ 24 với chủ đề "Bình thường mới, kết nối mới" sẽ được tổ chức trên cả hai nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến từ ngày 4-12/9. Dự kiến sẽ có nhiều sự kiện miễn phí quảng bá các bộ truyện tranh mạng của Hàn Quốc, trong bối cảnh ngành truyện tranh mạng phát triển mạnh mẽ tại nước này.
Liên hoan Truyện tranh quốc tế Bucheon lần thứ 24 với chủ đề "Bình thường mới, kết nối mới" ảnh 1

Poster Liên hoan truyện tranh quốc tế Bucheon lần thứ 24.

Liên hoan Truyện tranh quốc tế Bucheon lần thứ 24 do Cơ quan Nội dung Manhwa Hàn Quốc (Manhwa: thể loại truyện tranh Hàn Quốc) tổ chức, với nhiều sự kiện khác nhau, như sự kiện gặp gỡ giữa tác giả truyện tranh và người hâm mộ, Lễ hội Cosplay Quốc tế Gyeonggi (GICOF), các cuộc hội thảo quốc tế về các vấn đề đa dạng như thể loại truyện tranh "boy love" (BL-chủ yếu dành cho nữ giới, tập trung vào chủ đề mối quan hệ đồng tính nam), các cuộc triển lãm trên nền tảng YouTube và tại Bảo tàng Manhwa Hàn Quốc ở Bucheon, tỉnh Gyeonggi.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức trong một không gian ảo bằng cách sử dụng các công nghệ kỹ thuật số như ảnh ba chiều, VR và AR. Trong buổi lễ, người chiến thắng Giải thưởng Bucheon Manhwa sẽ được công bố trong số các đề cử: "Yumi's Cells" (Tế bào của Yumi) của Lee Dong-gun, "Navillera" của HUN, "My End-of-pregnancy Story" (Câu chuyện cuối thai kỳ của tôi) của Aude Mermilliod và "Civilian Control Zone" (Khu kiểm soát dân sự) của OSIK. Ban tổ chức cho biết lễ khai mạc sẽ có phụ đề tiếng Anh trực tiếp, những nội dung khác như gặp gỡ người hâm mộ và triển lãm sẽ có phụ đề tiếng Anh bổ sung sau.

Ngoài ra, một buổi hòa nhạc trực tiếp trình bày các bản OST (Original SoundTrack hoặc Official SoundTrack: nhạc phim gốc, nhạc phim chính thức) từ loạt phim "Itaewon Class" (Tầng lớp Itaewon) sẽ được phát trực tiếp vào ngày 11/9.

Bản OST thứ mười hai từ bộ phim "Itaewon Class" của đài JTBC

Theo Korea Times
Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.