Liên hợp quốc hoan nghênh lệnh ngừng bắn của Nga ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Quan chức LHQ cho biết lệnh ngừng bắn sẽ tạo cơ hội để gửi một đoàn xe cung cấp sự hỗ trợ rất cần thiết cho những người không thể tiếp cận do giao tranh dữ dội.
Liên hợp quốc hoan nghênh lệnh ngừng bắn của Nga ở Ukraine

Hãng tin Sputnik dẫn lời Phó Tổng Thư ký phụ trách các vấn đề nhân đạo kiêm Điều phối viên cứu trợ khẩn cấp của Liên hợp quốc Martin Griffiths ngày 6/1 bày tỏ hoan nghênh lệnh ngừng bắn tạm thời do Nga đơn phương công bố ở Ukraine, đánh dấu lễ Giáng sinh của Chính thống giáo như một cơ hội để gửi viện trợ nhân đạo tới người dân ở các khu vực xung đột.

Trên mạng trang Twitter, ông Griffiths viết: “Việc Liên bang Nga thông báo về lệnh ngừng bắn kéo dài 36 giờ, bắt đầu từ trưa hôm nay (6/1) ở Ukraine, là một tin đáng hoan nghênh. Lệnh ngừng bắn sẽ tạo cơ hội để gửi một đoàn xe cung cấp sự hỗ trợ rất cần thiết cho những người mà chúng tôi không thể tiếp cận do giao tranh dữ dội.”

Trước đó cùng ngày, hãng thông tấn TASS đưa tin lệnh ngừng bắn đơn phương ở Ukraine do Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra đã chính thức có hiệu lực trên toàn mặt trận kể từ trưa 6/1 theo giờ Moskva (tức 16 giờ cùng ngày theo giờ Hà Nội).

Theo Kênh truyền hình 1 của Nga, “lệnh ngừng bắn đã được thực hiện và sẽ tiếp tục có hiệu lực cho đến hết ngày 7/1."

Hôm 5/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh ngừng bắn tạm thời ở Ukraine từ 12 giờ ngày 6/1 tới 24 giờ ngày 7/1 (theo giờ địa phương) nhân dịp lễ Giáng sinh của những người theo Chính thống giáo ở Nga và Ukraine.

Tuy nhiên, chính quyền Ukraine đã khước từ thực hiện các bước đi tương tự.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev cho rằng việc chính quyền Ukraine từ chối tham gia ngừng bắn sẽ không gây “nhiều phiền toái cho các lực lượng vũ trang của Nga”.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.