Liverpool cấm cầu thủ lên tuyển vì Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Do lo ngại các cầu thủ sẽ mắc Covid-19 khi trở về tập trung ĐTQG, CLB Liverpool nhiều khả năng sẽ cấm các trụ cột của đội bóng này trở về làm nhiệm vụ ở loạt trận quốc tế sắp tới.
HLV Klopp có ý định ngăn cản các cầu thủ Bồ Đào Nha và Brazil lên tuyển trong đợt tập trung tháng 3/2021. (Ảnh: Getty).
HLV Klopp có ý định ngăn cản các cầu thủ Bồ Đào Nha và Brazil lên tuyển trong đợt tập trung tháng 3/2021. (Ảnh: Getty).

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Tại Anh, Chính phủ nước này đã liệt Brazil, Bồ Đào Nha vào danh sách "đỏ" về số người mắc Covid-19. Theo đó, những người đã từng đến Bồ Đào Nha, Brazil muốn vào Anh sẽ phải thực hiện cách ly bắt buộc 10 ngày.

Điều đó đồng nghĩa với việc nếu các tuyển thủ Bồ Đào Nha cũng như Brazil đang đá ở Ngoại hạng Anh sẽ phải cách ly khi trở về CLB và sẽ bỏ lỡ các trận đấu quan trọng trong giai đoạn cuối mùa giải.

Trước tình hình đó, Liverpool đang tính đến phương án ngăn cản những tuyển thủ Bồ Đào Nha cũng như Brazil trong đội hình của họ như Alisson, Firmino hay Diogo Jota trở về làm nhiệm vụ ở loạt trận quốc tế sắp tới.

Trước đây, FIFA quy định các CLB bắt buộc phải "nhả người" khi những ĐTQG lên lệnh triệu tập cầu thủ. Tuy nhiên ở điều kiện dịch Covid-19, FIFA đã cho phép các CLB từ chối lệnh triệu tập từ các ĐTQG nếu những cầu thủ làm nhiệm vụ phải cách ly khi trở về CLB chủ quản.

Theo lịch thi đấu loạt trận quốc tế tháng 3 tới, ĐT Bồ Đào Nha sẽ gặp Azerbaijan và Serbia trong khi ĐT Brazil chạm trán Colombia và Argentina.

Theo VOV
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
UBND tỉnh Quảng Trị, UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phát triển sản phẩm du lịch đường sắt “Cố đô Huế – Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới”.
Thúc đẩy liên kết du lịch miền Trung qua sản phẩm đường sắt di sản giữa Quảng Trị và Huế
(Ngày Nay) -  Chiều 31/7, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đường sắt "Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới", đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm du lịch đường sắt giai đoạn 2026 – 2030.