Lộ bo mạch chủ iPhone 6, hỗ trợ NFC và Wi-Fi 802.11ac

Hình ảnh bo mạch với sự xuất hiện của phần cứng mới rò rỉ cho thấy iPhone 6 sẽ được trang bị Wi-Fi chuẩn 802.11ac và chip NFC.
Lộ bo mạch chủ iPhone 6, hỗ trợ NFC và Wi-Fi 802.11ac
Lộ bo mạch chủ iPhone 6, hỗ trợ NFC và Wi-Fi 802.11ac - anh 1

Apple là hãng rất ít khi chạy đua công nghệ phần cứng mới trong thiết bị của mình mà họ chỉ trang bị đúng thời điểm và đón đầu xu thế, nắm bắt tốt tâm lý của khách hàng cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng rất tốt. Năm 2012 thì Apple mới trang bị 4G LTE cho chiếc iPhone 5, mặc dù LTE không xuất hiện sớm nhất trên iPhone nhưng xuất hiện rất đúng lúc.

Kết nối tầm gần NFC trên các Smartphone Android cao cấp thì đã có từ khá lâu rồi nhưng đến nay mới có tin đồn rằng công nghệ này sẽ được trang bị trên chiếc iPhone thế hệ tiếp theo này.

Nguồn tin rò rỉ từ Nowhereelse.fr chỉ ra rằng iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ được trang bị Wi-Fi 802.11ac nhanh hơn nhiều lần so với chuẩn N, cùng giao tiếp tầm gần NFC, mặc dù không có cách nào chúng ta xác minh xem liệu các thành phần bị rò rỉ này có phải là đúng hay không? Nhưng Nowhereelse.fr là trang hay đưa tin về các tin đồn có độ chính xác khá cao.

Việc tích hợp NFC giúp Apple có thể tích hợp thêm nhiều tính năng hay cho người dùng, có thể kể đến là tính năng liên quan đến thanh toán qua di động, một tính năng đang được đồn gần đây là sẽ sớm xuất hiện trên các iDevices.

Lộ bo mạch chủ iPhone 6, hỗ trợ NFC và Wi-Fi 802.11ac - anh 2
Lộ bo mạch chủ iPhone 6, hỗ trợ NFC và Wi-Fi 802.11ac - anh 3
Lộ bo mạch chủ iPhone 6, hỗ trợ NFC và Wi-Fi 802.11ac - anh 4
Lộ bo mạch chủ iPhone 6, hỗ trợ NFC và Wi-Fi 802.11ac - anh 5

Bo mạch trên được cho là của phiên bản iPhone 6 với màn hình 4.7-inch khi mà phiên bàn 5.5-inch được cho là chưa xuất hiện vì một số vấn đề liên quan tới thiếu hụt phần cứng linh kiện.

Thiết kế bên ngoài của iPhone 6 được dự đoán rằng sẽ có rất nhiều nét tương đồng với iPad Air và iPod touch 5. Apple đang cố gắng thiết kế lại các thiết bị iOS để đem lại sự đồng nhất. iPhone 6 có thể chỉ mỏng 7mm, nếu tin đồn về độ mỏng là chính xác thì iPhone 6 sẽ là thiết bị mỏng nhất mà Apple từng sản xuất.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.