Lộ lý do khiến Đoàn Văn Hậu không được triệu tập cùng U22 Việt Nam

Huấn luyện viên Park Hang-seo đánh giá Đoàn Văn Hậu đã đủ năng lực thi đấu từ lâu nên không nhất thiết phải có mặt trong những đợt tập trung chỉ với mục tiêu đánh giá năng lực của U22 Việt Nam.
Đoàn Văn Hậu không được triệu tập lên U22 Việt Nam đợt này vì đã đủ năng lực thi đấu. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
Đoàn Văn Hậu không được triệu tập lên U22 Việt Nam đợt này vì đã đủ năng lực thi đấu. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Trả lời trước báo chí sáng 18/8, huấn luyện viên Park Hang-seo đã giải thích tại sao Đoàn Văn Hậu không có mặt trong đội hình U22 Việt Nam ở đợt hội quân giữa tháng Tám này.

Ông thầy người Hàn Quốc cho hay: “Đoàn Văn Hậu là cầu thủ thuộc lứa tuổi U22 nhưng đủ năng lực chơi ở tuyển quốc gia với tài năng được kiểm chứng. Mục tiêu của U22 Việt Nam ở đợt tập trung hiện tại là kiểm tra năng lực các cầu thủ. Vì Văn Hậu đã có đầy đủ năng lực nên tôi không quá lo và vội vàng triệu tập cậu ấy lên đội U22 Việt Nam.”

“Văn Hậu chỉ mới về Việt Nam được khoảng 16 ngày sau khi có quãng thời gian ở nước ngoài khá lâu. Rồi cậu ấy vừa phải vất vả cách ly. Tôi muốn Hậu có thời gian gặp gỡ gia đình và làm việc với câu lạc bộ cũng như thích nghi trở lại với cuộc sống ở Việt Nam. Tôi cũng nói với Văn Hậu là đợt này không tập trung cũng không vấn đề gì,” ông Park nói thêm.

Đoàn Văn Hậu trở về Việt Nam từ hôm 2/8 sau khi kết thúc hợp đồng với câu lạc bộ SC Heerenveen từ 30/6. Chiều qua (17/8), cầu thủ này có buổi tập đầu tiên cùng với Hà Nội FC sau khi vừa kết thúc 14 ngày cách ly.

Văn Hậu sẽ thi đấu cho Hà Nội FC ở giai đoạn tới của V-League 2020. Đây vẫn luôn là mắt xích quan trọng của U22 Việt Nam lẫn tuyển Việt Nam dù vừa trải qua một năm ít thi đấu ở môi trường bóng đá châu Âu.

Ở đợt hội quân từ 16-28/8 này, huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập 47 cầu thủ với nhiều gương mặt mới nhằm mục tiêu rà soát và đánh giá năng lực. Đây là đợt tập trung thứ hai của U22 Việt Nam trong năm nay để hướng tới SEA Games 31.

Đánh giá về lực lượng ở đợt tập trung hiện tại, ông Park chia sẻ: “Lần tập trung này có tới 9 ngày. Chúng tôi gọi 48 cầu thủ nhưng 1 người chấn thương phút chót nên chỉ còn 47. Thực ra, tôi và ban huấn luyện có rất ít thông tin về những cầu thủ lứa U22 thời gian qua, thậm chí gần như không có gì.”

“Ở V-League, ít cầu thủ dưới lứa tuổi 22 được thi đấu trong khi hạng Nhất cũng không nhiều. Nhân cơ hội đợt này có thời gian dài tập trung, tôi gọi đông nhất có thể. Mục tiêu là kiểm tra năng lực, tính cách và khả năng hoà nhập. Chúng tôi sẽ kiểm chứng cầu thủ trên nhiều phương diện,” ông nói.

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ bước vào buổi tập luyện đầu tiên ở đợt hội quân này vào chiều nay (18/8) dù đã hội quân từ 16/8.

Ngày đầu tiên tập trung, toàn bộ thành viên của đội được kiểm tra y tế bắt buộc và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Sau đó, họ được nghỉ ngơi trong 24 giờ tiếp theo để chờ kết quả.

Cuối cùng, sáng 18/8, toàn bộ kết quả xét nghiệm của U22 Việt Nam đều là âm tính, đảm bảo được an toàn nên mới tiến tới tập luyện bình thường.

Theo Vietnamplus
Ảnh minh họa
Từ ngày 28/1, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường
(Ngày Nay) - Khoảng từ ngày 25-26/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn.
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
(Ngày Nay) - Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình “Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025” được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.