Loại quả nào tốt cho tóc, tim và hệ thần kinh?

(Ngày Nay) - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối rất tốt để cho mái tóc, móng tay, hệ thống thần kinh và tim khỏe mạnh.
Loại quả nào tốt cho tóc, tim và hệ thần kinh?

Bác sĩ dinh dưỡng Marina Makisha của Nga cho biết: “Chuối có chứa vitamin B cần thiết cho hệ thần kinh. Trong đó có một ít magiê, cũng cần thiết cho hệ thần kinh. Chuối có chất kali, nó cần thiết cho hệ tim mạch và sự co bóp bình thường của cơ tim”.

Chuối cũng chứa silicon - nguyên tố vi lượng này rất hữu ích để chúng ta có mái tóc và móng tay tốt. Nó cũng tham gia vào việc tạo ra collagen và tế bào da.

Bên cạnh đó, chuối còn chứa pectin hữu ích cho hệ vi sinh. Để duy trì một hệ vi sinh tốt, một người cần chất xơ hòa tan và nó có trong chuối. Đồng thời, chuối chứa nhiều carbohydrate.

“Đối với những người tập thể hình thì nên chọn chuối xanh, vì có nhiều tinh bột kháng hơn, rất tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta, đặc biệt là ruột già. Đây là cách phòng chống nhiều bệnh, trong đó có ung thư trực tràng”, chuyên gia Makisha chi biết thêm.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.