Lời khai bất ngờ của chủ 2 siêu xe biển 'khủng' và 11 đối tượng vụ đập côn đồ phá cổng làng

570 mang BKS: 36A – 299.99 và và Peugeot mang BKS: 36A – 417.16 tới làm việc liên quan đến nhóm côn đồ mang hung khí tới đập phá cổng làng vì bị dân xây chặn xe quá tải.
Lexus 570, mang BKS: 36A – 299.99 (đã tháo bỏ biển) và Peugeot mang BKS 36A – 417.16 đang bị công an tạm giữ.
Lexus 570, mang BKS: 36A – 299.99 (đã tháo bỏ biển) và Peugeot mang BKS 36A – 417.16 đang bị công an tạm giữ.

Ngày 29/8, thông tin từ Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá, đơn vị này đã mời chủ nhân 2 siêu xe mang biển “khủng” là Lexus 570 mang BKS: 36A – 299.99 và Peugeot mang BKS 36A – 417.16 và triệu tập 11 đối tượng liên quan tới việc nhóm côn đồ mang hung khí, kéo tới đập phá cổng làng Phú Viên gây xôn xao dư luận.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Nông Cống, đơn vị này đang xử lý vụ việc dưới dạng tin báo tố giác tội phạm, chưa khởi tố vụ án. 11 đối tượng được triệu tập khai nhận, mục đích phá cổng làng là để xe tải có thể ra vào mỏ khai thác đất.

Chủ nhân 2 siêu xe Lexus 570 mang BKS: 36A – 299.99 và Peugeot mang BKS 36A – 417.16 khi được công an mời lên làm việc đều biết, họ cho các đối tượng trên mượn xe, chứ không liên quan tới vụ việc.

Chủ sở hữu chiếc xe Lexus 570 mang BKS: 36A-299.99 là công ty Cổ phần TM-XD Thanh Bình (có địa chỉ ở phường Nam Ngạn, TP.Thanh Hóa). Xe này được đăng ký lần đầu vào năm 2015 và đang còn kiểm định tới ngày 27/9/2020. Còn chiếc xe BKS 36A - 417.16 được đứng tên 1 người phụ nữ ngụ phường Ba Đình, TP.Thanh Hóa.

Trước đó, khoảng 10h ngày 20/8, hơn 20 tên côn đồ cầm hung khí, đi trên 7 chiếc xe ô tới đập phá cổng làng Phú Viên, xã Trường Minh, huyện Nông Cống. Phát hiện sự việc cổng làng bị phá, lãnh đạo thôn đã thông báo trên loa truyền thanh nên hàng trăm người dân địa phương kéo ra ngăn chặn, vây bắt những chiếc xe và nhóm côn đồ này.

Lời khai bất ngờ của chủ 2 siêu xe biển 'khủng' và 11 đối tượng vụ đập côn đồ phá cổng làng ảnh 1
Nhóm côn đồ đi nhiều xe sang tới đập phá cổng làng Phú Viên nên bị dân vây bắt.

Khi người dân có mặt, nhóm côn đồ lên 5 chiếc xe bỏ chạy, 2 chiếc xe là Lexus 570 mang BKS: 36A – 299.99 và Peugeot mang BKS 36A – 417.16 bị bỏ lại hiện trường.

Công an huyện Nông Cống kịp thời có mặt, khống chế tình hình, vãn hồi trật tự và đưa một số người liên quan tới vụ việc về lấy lời khai.

Thời gian qua, nhiều xe trọng tải lớn ra vào mỏ đất của công ty Cổ phần KH GROUP, trên địa bàn xã Trường Minh, huyện Nông Cống thường xuyên đi qua cổng làng Phú Viên nên gây bụi bặm và hư hỏng đường.

Lời khai bất ngờ của chủ 2 siêu xe biển 'khủng' và 11 đối tượng vụ đập côn đồ phá cổng làng ảnh 2
Cổng làng Phú Viên bị côn đồ đập phá, nhưng được người dân kịp thời ngăn chặn.

Sau nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng không được giải quyết triệt để, người dân làng Phú Viên đã quyên góp tiền, xây cổng làng để ngăn chặn xe trọng tải lớn, quá tải, chỉ cho xe dưới 7 tấn ra vào. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến nhóm côn đồ kéo tới đập phá cổng làng Phú Viên và bị người dân vây bắt.

Theo Công an huyện Nông Cống, trong số 11 đối tượng bị triệu tập có 5 công nhân của mỏ đất.

Theo Người Đưa Tin
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.