Lợi nhuận tăng gấp 3 lần, Bamboo Capital vẫn cần 500 tỷ đồng cho hai dự án điện gió

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Báo cáo tài chính cho thấy, quý III/2021, Bamboo Capital (mã BCG) ghi nhận doanh thu thuần giảm 41,5% so với cùng kỳ, còn 457 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế BCG tăng gấp gần 3 lần cùng kỳ, đạt gần 220 tỷ đồng.
Lợi nhuận tăng gấp 3 lần, Bamboo Capital vẫn cần 500 tỷ đồng cho hai dự án điện gió

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, BCG đạt gần 1.905 tỷ đồng doanh thu thuần và 701 tỷ đồng lãi sau thuế. Năm nay, công ty đặt mục tiêu 5.375 tỷ đồng doanh thu và 806 tỷ đồng lãi sau thuế. Với kết quả trên, doanh nghiệp đạt khoảng 35% mục tiêu doanh thu và 87% kế hoạch về lợi nhuận.

Trên thị trường, đóng cửa phiên giao dịch 19/11, cổ phiếu BCG tăng 450 đồng lên 28.700 đồng/đơn vị.

Trong khi đó, tại cuộc họp Hội đồng quản trị của BCG, phía đơn vị này cho biết sẽ phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu để đầu tư vào hai dự án điện gió.

Theo đó, BCG dự kiến phát hành 5 triệu trái phiếu với mệnh giá 100.000 đồng/đơn vị. Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm, lãi suất tính cho hai kỳ tính lãi đầu tiên là 11,5%/năm và bằng lãi suất tham chiều tại kỳ tính lãi đó cộng biên độ 6%/năm trong các kỳ tính lãi tiếp theo. Lãi được thanh toán 6 tháng/lần.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản bảo đảm.

Theo kế hoạch, trái phiếu sẽ được chào bán từ quý IV/2021 đến quý I/2022, sau khi Ủy ban chứng khoán cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng.

Phía nhà phát hành quy định, nhà đầu tư cá nhân cần phải đặt mua tối thiểu 1.000 trái phiếu còn nhà đầu tư tổ chức cần mua tối thiểu là 10.000 trái phiếu. Bên đứng ra sắp xếp cho thương vụ này là Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS).

Vốn huy động sẽ được bổ sung cho nguồn vốn lưu động, tài trợ các dự án điện mặt trời, dự án điện áp mái, dự án bất động sản, đáp ứng nhu cầu vốn ngắn hạn và nhu cầu vốn thực hiện mua bán sát nhập và thực hiện hợp tác đầu tư, phát triển dự án.

BCG dự kiến sử dụng 247 tỷ đồng cho Công ty TNHH Điện gió Đông Thành 2 vay, còn lại 253 tỷ đồng được cho vay tại Công ty Cổ phần BCG Wind Sóc Trăng. Thời gian giải ngân dự kiến là trong quý I/2022.

Cả hai đơn vị trên đều là công ty con thuộc Bamboo Capital. Trong đó, Điện gió Đông Thành 2 đang là chủ đầu tư của dự án điện gió trên biển Đông Thành 2 với công suất 120 MW và tổng mức đầu tư 220 triệu USD. Dự án này vừa được hòa lưới điện quốc gia trong tháng 10/2021.

Trong khi đó, BCG Wind Sóc Trăng là chủ đầu tư của dự án điện gió cùng tên với công suất 150 MW, tổng mức đầu tư là 300 triệu USD và được xây dựng từ năm 2019 - 2020.

Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh các tác phẩm đoạt giải. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, hiệu quả
(Ngày Nay) - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
(Ngày Nay) - Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chính thức bị "khai tử". Để không bị rút tiền bị gián đoạn, nhiều người đã đổ xô đi đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip.
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số
(Ngày Nay) - Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Tốc độ phát triển vượt bậc của Internet và công nghệ đã khiến khái niệm “Metaverse” xuất hiện từ 30 năm trước trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Với sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ, niềm tin Metaverse sẽ trở thành những xu hướng lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành công nghiệp blockchain, mà còn cả internet nói chung là hoàn toàn có cơ sở.