Lợi nhuận tăng gấp 3 lần, Bamboo Capital vẫn cần 500 tỷ đồng cho hai dự án điện gió

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Báo cáo tài chính cho thấy, quý III/2021, Bamboo Capital (mã BCG) ghi nhận doanh thu thuần giảm 41,5% so với cùng kỳ, còn 457 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế BCG tăng gấp gần 3 lần cùng kỳ, đạt gần 220 tỷ đồng.
Lợi nhuận tăng gấp 3 lần, Bamboo Capital vẫn cần 500 tỷ đồng cho hai dự án điện gió

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, BCG đạt gần 1.905 tỷ đồng doanh thu thuần và 701 tỷ đồng lãi sau thuế. Năm nay, công ty đặt mục tiêu 5.375 tỷ đồng doanh thu và 806 tỷ đồng lãi sau thuế. Với kết quả trên, doanh nghiệp đạt khoảng 35% mục tiêu doanh thu và 87% kế hoạch về lợi nhuận.

Trên thị trường, đóng cửa phiên giao dịch 19/11, cổ phiếu BCG tăng 450 đồng lên 28.700 đồng/đơn vị.

Trong khi đó, tại cuộc họp Hội đồng quản trị của BCG, phía đơn vị này cho biết sẽ phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu để đầu tư vào hai dự án điện gió.

Theo đó, BCG dự kiến phát hành 5 triệu trái phiếu với mệnh giá 100.000 đồng/đơn vị. Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm, lãi suất tính cho hai kỳ tính lãi đầu tiên là 11,5%/năm và bằng lãi suất tham chiều tại kỳ tính lãi đó cộng biên độ 6%/năm trong các kỳ tính lãi tiếp theo. Lãi được thanh toán 6 tháng/lần.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản bảo đảm.

Theo kế hoạch, trái phiếu sẽ được chào bán từ quý IV/2021 đến quý I/2022, sau khi Ủy ban chứng khoán cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng.

Phía nhà phát hành quy định, nhà đầu tư cá nhân cần phải đặt mua tối thiểu 1.000 trái phiếu còn nhà đầu tư tổ chức cần mua tối thiểu là 10.000 trái phiếu. Bên đứng ra sắp xếp cho thương vụ này là Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS).

Vốn huy động sẽ được bổ sung cho nguồn vốn lưu động, tài trợ các dự án điện mặt trời, dự án điện áp mái, dự án bất động sản, đáp ứng nhu cầu vốn ngắn hạn và nhu cầu vốn thực hiện mua bán sát nhập và thực hiện hợp tác đầu tư, phát triển dự án.

BCG dự kiến sử dụng 247 tỷ đồng cho Công ty TNHH Điện gió Đông Thành 2 vay, còn lại 253 tỷ đồng được cho vay tại Công ty Cổ phần BCG Wind Sóc Trăng. Thời gian giải ngân dự kiến là trong quý I/2022.

Cả hai đơn vị trên đều là công ty con thuộc Bamboo Capital. Trong đó, Điện gió Đông Thành 2 đang là chủ đầu tư của dự án điện gió trên biển Đông Thành 2 với công suất 120 MW và tổng mức đầu tư 220 triệu USD. Dự án này vừa được hòa lưới điện quốc gia trong tháng 10/2021.

Trong khi đó, BCG Wind Sóc Trăng là chủ đầu tư của dự án điện gió cùng tên với công suất 150 MW, tổng mức đầu tư là 300 triệu USD và được xây dựng từ năm 2019 - 2020.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.