Long An lên kế hoạch lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính đến ngày 4/11, tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Long An tuy cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Tỉnh có 1.542 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị; số ca mắc trung bình khoảng 80-90 ca/ngày.
Long An lên kế hoạch lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Long An đã có kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19, sẵn sàng đáp ứng diễn biến dịch trên địa bàn trong tình hình mới để “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ.

Theo đó, tỉnh bố trí phương án cơ sở thu dung, điều trị COVID-19, gồm tầng 1 (điều trị F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ) hiện có 11.550 giường, sau ngày 30/12 sẽ tăng lên 7.840 giường. Tầng 2 (điều trị F0 có triệu chứng suy hô hấp hoặc có yếu tố nguy cơ như phụ nữ mang thai, bệnh lý nền), hiện có 1.609 giường, sau ngày 30/12 sẽ là 559 giường.

Tầng 3 (điều trị F0 có triệu chứng nặng và chuyển nặng), hiện có 380 giường, sau ngày 30/12 sẽ là 380 giường. Trường hợp dịch ở cấp độ 4, khi số ca mắc lớn hơn số giường hiện có thì Long An sẽ kích hoạt lại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh (đã tạm ngưng hoạt động trong thời gian qua) để thu dung, điều trị F0.

Long An cũng triển khai đồng thời 2 phương án là cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà và cách ly điều trị tại các bệnh viện, bệnh viện dã chiến. Tỉnh ưu tiên cho phép F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ và gia đình có đủ điều kiện, được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Các F0 mà gia đình không đủ điều kiện để tự theo dõi sức khỏe tại nhà thì được cách ly, theo dõi và điều trị tại bệnh viện dã chiến.

Ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết, việc thiết lập cơ sở thu dung, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 là nhằm chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc và nguồn nhân lực để nâng cao năng lực ứng phó, thu dung, theo dõi, chăm sóc điều trị, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp diễn biến nặng và tử vong.

Tỉnh phát huy tối đa nguồn lực của ngành y tế, nguồn lực xã hội để kịp thời thiết lập đầy đủ cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19; sẵn sàng triển khai công tác điều trị theo từng phương án tương ứng với từng cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong giai đoạn hiện nay.

Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã được ghi nhận ở 57 quốc gia và số lượng bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
(Ngày Nay) - Mới đây, ngân hàng đầu tư JP Morgan của Mỹ đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của đại dịch COVID-19 và chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.