Long Khánh chuyển sang trạng thái bình thường mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 3 - 10/10/2021, toàn bộ thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai sẽ áp dụng Chị thị 19, chuyển sang trạng thái bình thường mới ở vùng xanh; áp dụng 14 hoạt động đối với tất cả 15 phường, xã trên địa bàn của thành phố.
Long Khánh chuyển sang trạng thái bình thường mới

Theo UBND thành phố Long Khánh, đến ngày 2/10/2021, thành phố Long Khánh được đánh giá mức bình thường mới (vùng xanh). Tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thành phố đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 đạt 82,92%.

Thành phố Long Khánh tăng cường truyền thông yêu cầu người dân cài đặt ứng dụng quản lý tiếp xúc gần và thực hiện khai báo y tế khi có triệu chứng hoặc yếu tố dịch tễ trên các ứng dụng được Bộ Y tế công nhận.

Thực hiện kiểm soát việc quét mã QR để quản lý thông tin người ra, vào các địa điểm. Thực hiện xử lý các phản ánh của người dân trên các ứng dụng khai báo y tế và triển khai ứng dụng hỗ trợ truy vết bằng công nghệ.

Triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành phòng, chống dịch và đẩy mạnh triển khai y tế từ xa.

Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung dưới 30 người trong 1 phòng và bảo đảm giãn cách nếu đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã điều trị khỏi COVID-19 trong vòng 180 ngày; dưới 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện nếu đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã điều trị khỏi COVID-19 trong vòng 180 ngày; dưới 30 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự nếu đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã điều trị khỏi COVID-19 trong vòng 180 ngày.

Thành phố Long Khánh cho phép các hoạt động thể dục thể thao không quá 20 người nếu đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã điều trị khỏi COVID-19 trong vòng 180 ngày. Giữ khoảng cách tối thiểu 1m tại các địa điểm công cộng.

Đồng thời, cho phép các hoạt động thể dục thể thao, giải trí trong nhà dưới 30 người và bảo đảm giãn cách nếu đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã điều trị khỏi COVID-19 trong vòng 180 ngày.

Các hoạt động vận chuyển nông sản, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa được hoạt động nhưng phải tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch. Ngưng hoạt động vận chuyển khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh, xe hợp đồng trừ các phương tiện: Vận chuyển công nhân, chuyên gia, taxi, Shipper, xe cung ứng, phân phối, giao nhận hàng, phục vụ phòng, chống dịch đã được Sở Giao thông Vận tải cấp mã QR.

Thành phố Long Khánh cũng cho phép các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thiết yếu được hoạt động bao gồm: Công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu, phân bón, thuốc thú y...); tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh, tang lễ, sản xuất nông nghiệp....

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, được bán mang đi. Cơ sở được phép hoạt động phải đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch. Đánh giá nguy cơ lây nhiễm 2 tuần/lần, đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch trên ứng dụng (App). Có kế hoạch phòng, chống dịch và phương án xử trí khi có F0 được phê duyệt.

Thực hiện xét nghiệm 7 ngày/lần đối với nhân viên, người lao động (là các trường hợp có nguy cơ cao) tại các cơ sở, người trực tiếp cung cấp dịch vụ thiết yếu. Nếu sử dụng người lao động lưu trú tại vùng có nguy cơ rất cao thì phải tổ chức ăn, nghỉ tập trung đảm bảo phòng, chống dịch. Bố trí đưa đón người lao động nếu lưu trú tập trung ngoài cơ sở.

Hoạt động cơ sở giáo dục, đào tạo tổ chức học trực tuyến (qua internet, trên truyền hình); cách thức tổ chức linh hoạt phù hợp với điều kiện của địa phương và cơ sở giáo dục đảm bảo hiệu quả.

Đối với các cơ quan, công sở nếu 100% số người làm việc đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc chữa khỏi bệnh COVID-19 được hoạt động bình thường, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường làm việc trực tuyến.

Được phép hoạt động đối với siêu thị, cửa hàng tiện ích nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế số lượng người vào cùng một thời điểm. Thường xuyên đánh giá nguy cơ và cập nhật lên hệ thống theo quy định.

Các chợ đầu mối, chợ truyền thống (lương thực, thực phẩm) tiếp tục được hoạt động nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch, thường xuyên đánh giá nguy cơ và cập nhật lên hệ thống theo quy định.

Dừng các hoạt động tham quan, du lịch, các sự kiện, lễ hội ngoài trời (phố đi bộ, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, mít tinh, phát động…) và các hoạt động giải trí, văn hóa khoa học nghệ thuật.

Người dân được đi lại bình thường trong vùng xanh trong nội thành; không được di chuyển đến vùng khác.

Đến nay, trên địa bàn thành phố Long Khánh ghi nhận 335 ca mắc COVID-19, số ca khỏi bệnh là 323 ca, đang điều trị 6 ca, tử vong lũy kế 6 ca.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.