Lực lượng CSND tỉnh Bắc Ninh 'Mưu trí, dũng cảm, vì nước vì dân, quên thân phục vụ'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022).
Nguồn ảnh: Báo Bắc Ninh
Nguồn ảnh: Báo Bắc Ninh

Tại lễ kỷ niệm, Đại tá Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh, trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cùng với lực lượng Cảnh sát nhân dân cả nước, lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Bắc Ninh không ngừng lớn mạnh và luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Qua đó góp phần tạo môi trường ổn định, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội chung của tỉnh, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Hiện trung bình mỗi năm, lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Bắc Ninh điều tra hơn 700 vụ phạm tội trật tự xã hội, 600 vụ phạm tội về ma túy, hơn 800 vụ vi phạm pháp luật kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, sử dụng công nghệ cao… Tỷ lệ điều tra khám phá án các loại đạt hơn 80%; phá án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt hơn 95%.

Lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh đã thực hiện thành công 2 dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp, quản lý thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi phương thức quản lý từ thủ công sang hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp…

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng lực lượng ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và mục tiêu tiến đến hiện đại vào năm 2030; chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp chỉ đạo huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự; tích cực đổi mới toàn diện và nâng cao chất lượng các mặt công tác, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tăng cường ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh đã đạt được thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang mong muốn lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, chiến đấu để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, ngăn chặn mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, phản động, không để bị động, bất ngờ, không để hình thành tổ chức chính trị đối lập trên địa bàn. Cùng với đó, tập trung trấn áp mạnh, quyết liệt với các loại tội phạm, kiềm chế làm giảm các loại tội phạm, đầy lùi tệ nạn xã hội, tạo môi trường thuận lợi, ổn định cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Công an, cùng với sự nỗ lực cố gắng của toàn lực lượng Công an tỉnh, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang trong 60 năm qua, lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Bắc Ninh sẽ hoàn thành tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển của tỉnh, mãi xứng đáng với lòng tin của Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh; xứng đáng với danh hiệu “Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm, vì nước vì dân, quên thân phục vụ”.

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã tặng bức trướng cho lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Bắc Ninh; thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Đại tá Nguyễn Đình Hoàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Nhiều tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh.

Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
(Ngày Nay) - Trong kinh Hạnh Phúc, Đức Phật dạy rằng: “Phụng dưỡng cha mẹ là vận may tối thượng”. Những người con có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ thì được phước báo tốt đẹp; ngược lại những người bất hiếu với cha mẹ thì có quả báo không tốt. Vậy quả báo ấy là gì?
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.