Lực lượng QLTT tiếp tục giám sát chặt chẽ thị trường các mặt hàng phục vụ phòng dịch COVID-19

(Ngày Nay) - Công tác kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của lực lượng QLTT từ 12h00 ngày 176/5 đến 12h00 ngày 17/5/2020 diễn biến thị trường tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Các siêu thị, cửa hàng tiện ích tăng lượng dự trữ hàng hóa nên nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm tương đối đầy đủ.
Lực lượng QLTT tiếp tục giám sát chặt chẽ thị trường các mặt hàng phục vụ phòng dịch COVID-19

Điển hình vụ việc kiểm tra, xử lý trong công tác phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 31/01 đến 17/5/2020, Cục QLTT Bắc Giang đã xử lý 45 vụ việc, phạt tiền 283,4 triệu đồng.

Đến nay, các Đội QLTT đã tiến hành vận động, ký cam kết bán hàng phải niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; không thu gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán bất hợp lý đối với 651 tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch. Đồng thời, Cục QLTT Bắc Giang tiếp tục yêu cầu các Đội QLTT chủ động, phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, tập trung kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán bất hợp lý đối với hàng hóa là trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe để phòng, chữa bệnh như: khẩu trang, nước sát trùng, nước rửa tay, nước muối sinh lý, cồn sát trùng, vitamin tổng hợp, vitamin C, các thuốc tăng cường miễn dịch tăng cường sức đề kháng, lương thực, thực phẩm... và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Kết quả kiểm tra, xử lý thị trường kinh doanh thiết bị y tế bình ổn

- Ngày 17/5/2020:

Trong kỳ báo cáo không phát sinh vụ việc kiểm tra, giám sát, xử lý của lực lượng QLTT đối với nhóm mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

- Lũy kế từ ngày 31/01 đến ngày 17/5/2020:

Số vụ kiểm tra, giám sát của lực lượng QLTT: 9,131

Số tiền xử phạt vi phạm hành chính: 4,729 tỷ đồng.

Để hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận các điểm bán khẩu trang vải (khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng giọt bắn, khẩu trang vải thường) để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Tổng cục QLTT cung cấp Danh sách các điểm bán khẩu trang vải (khẩu trang vải thường, khẩu trang vải kháng khuẩn) tại các hệ thống phân phối trên trang thông tin điện tử của Tổng cục.

Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tiếp tục đôn đốc lực lượng QLTT tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch như khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn, vật tư y tế.

Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.