Lùi ngày thông quan hàng hóa tại cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn

Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn vừa nhận được thông báo của cơ quan chức năng Trung Quốc về việc tiếp tục lùi ngày thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Tân Thanh. 
Hàng trăm xe container chở thanh long đang nằm chờ thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh.
Hàng trăm xe container chở thanh long đang nằm chờ thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh.

Trưa 8/2, ông Tôn Văn Hà, Phó Chi Cục trưởng, Chi cục Hải quan Tân Thanh (Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn) cho biết, đơn vị này vừa nhận được thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn và UBND tỉnh về việc đã nhận được văn bản thông báo của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Theo đó, phía bạn cho biết, dự kiến, việc mở cửa khẩu, phục vụ thông quan, xuất, nhập khẩu nông sản qua cửa khẩu Tân Thanh được thực hiện từ ngày 10/2 tới và cũng có thể lâu hơn nữa.

Đồng thời, việc thông quan, xuất nhập khẩu hàng hóa luôn được thực hiện theo quy trình cách ly, kiểm dịch nghiêm ngặt, bảo đảm không làm phát tán dịch bệnh do virus corona gây ra.

Chi cục Hải quan Tân Thanh đã chuẩn bị các phương án để đáp ứng tối đa nhu cầu xuất, nhập khẩu hàng hóa.

“Dù việc thông quan đình trệ nhưng trung bình mỗi ngày đều có 5 -7 container vận chuyển nông sản đến cửa khẩu Tân Thanh để chờ làm thủ tục thông quan sang Trung Quốc. Trước thông tin phía bạn sẽ mở cửa, phục vụ thông quan hàng hóa từ ngày 10/2 tới, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Thanh đã chuẩn bị phương án cách ly, phòng dịch. 

Đồng thời, huy động nhân, vật lực sẵn sàng phục vụ, đáp ứng tối đa nhu cầu xuất, nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp. Tuy nhiên cũng có thể phía bạn sẽ chậm ngày mở cửa thông quan lâu hơn nữa vì hiện nay vẫn thiếu nhân lực để phục vụ công tác thông quan”, ông Tôn Văn Hà chia sẻ.

Theo VTC News
TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.