Lùi ngày thông quan hàng hóa tại cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn

Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn vừa nhận được thông báo của cơ quan chức năng Trung Quốc về việc tiếp tục lùi ngày thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Tân Thanh. 
Hàng trăm xe container chở thanh long đang nằm chờ thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh.
Hàng trăm xe container chở thanh long đang nằm chờ thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh.

Trưa 8/2, ông Tôn Văn Hà, Phó Chi Cục trưởng, Chi cục Hải quan Tân Thanh (Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn) cho biết, đơn vị này vừa nhận được thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn và UBND tỉnh về việc đã nhận được văn bản thông báo của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Theo đó, phía bạn cho biết, dự kiến, việc mở cửa khẩu, phục vụ thông quan, xuất, nhập khẩu nông sản qua cửa khẩu Tân Thanh được thực hiện từ ngày 10/2 tới và cũng có thể lâu hơn nữa.

Đồng thời, việc thông quan, xuất nhập khẩu hàng hóa luôn được thực hiện theo quy trình cách ly, kiểm dịch nghiêm ngặt, bảo đảm không làm phát tán dịch bệnh do virus corona gây ra.

Chi cục Hải quan Tân Thanh đã chuẩn bị các phương án để đáp ứng tối đa nhu cầu xuất, nhập khẩu hàng hóa.

“Dù việc thông quan đình trệ nhưng trung bình mỗi ngày đều có 5 -7 container vận chuyển nông sản đến cửa khẩu Tân Thanh để chờ làm thủ tục thông quan sang Trung Quốc. Trước thông tin phía bạn sẽ mở cửa, phục vụ thông quan hàng hóa từ ngày 10/2 tới, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Thanh đã chuẩn bị phương án cách ly, phòng dịch. 

Đồng thời, huy động nhân, vật lực sẵn sàng phục vụ, đáp ứng tối đa nhu cầu xuất, nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp. Tuy nhiên cũng có thể phía bạn sẽ chậm ngày mở cửa thông quan lâu hơn nữa vì hiện nay vẫn thiếu nhân lực để phục vụ công tác thông quan”, ông Tôn Văn Hà chia sẻ.

Theo VTC News
TIN LIÊN QUAN
Giá dầu thế giới ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022
Giá dầu thế giới ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022
Giá dầu thế giới đi lên trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần qua, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp, khi nguồn cung khan hiếm ở một số nơi trên thế giới và dữ liệu lạm phát Mỹ cho thấy tốc độ tăng giá cả đang chậm lại. Tuy vậy, bất chấp đà tăng của tuần này, giá dầu Brent và dầu WTI lần lượt giảm 5% và 2% trong tháng 3, ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022. Như vậy, giá dầu Brent giảm quý thứ ba liên tiếp, lần đầu tiên kể từ năm 2015.
Mất an ninh tại các điểm cứu trợ ở Pakistan
Mất an ninh tại các điểm cứu trợ ở Pakistan
Tình trạng mất an ninh đã xảy ra tại thành phố Peshawar của Pakistan trong ngày 1/4, khi lượng lớn người dân tập trung tại các địa điểm phân phối bột mì, qua đó dẫn tới tình trạng chen lấn và giẫm đạp.
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ Thái Lan đang “chiến đấu” với đám cháy rừng cách thủ đô Bangkok chưa đầy 100 km, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay.
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Nhà làm phim Quentin Tarantino - đạo diễn của nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám - chia sẻ ông đã hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng của mình và tác phẩm thứ 10 trong sự nghiệp đạo diễn của ông dự kiến sẽ được bấm máy vào cuối năm nay.
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Cơ quan Thống kê Canada (Statscan) ngày 31/3 cho biết nước này ghi nhận tăng trưởng kinh tế phục hồi vào tháng 1 và đạt kết quả tốt hơn so với dự kiến ban đầu sau khi có sự sụt giảm nhẹ ở tháng trước đó.