Lý Hùng, Lý Hương bật khóc khi hoàn thành di nguyện của cố NSND Lý Huỳnh

0:00 / 0:00
0:00
Lý Hùng, Lý Hương xúc động bật khóc khi hoàn thành di nguyện của ba - cố NSND Lý Huỳnh là sửa chữa Khu dưỡng lão khang trang, sạch sẽ cho các nghệ sĩ.
Lý Hùng, Lý Hương bật khóc khi hoàn thành di nguyện của cố NSND Lý Huỳnh

Chiều ngày 22/1, cùng với Hội Sân khấu TPHCM, gia đình cố NSND Lý Huỳnh gồm bà Đoàn Thị Nguyên - vợ nghệ sĩ Lý Huỳnh, các con Lý Hồng, Lý Hùng, Lý Hương và con gái đã có mặt trong buổi lễ bàn giao công trình cải tạo khu dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM sau hơn hai tháng sửa chữa.

Lý Hùng, Lý Hương bật khóc khi hoàn thành di nguyện của cố NSND Lý Huỳnh ảnh 1

Gia đình cố NSND Lý Huỳnh đã có mặt đông đủ trong lễ bàn giao công trình cải tạo Khu dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM.

Đây là một trong những di nguyện của cố nghệ sĩ nhân dân Lý Huỳnh trước khi qua đời. Lúc sinh thời, gia đình ông thường xuyên đến thăm hỏi, động viên cũng như ủng hộ tiền và vật chất để chăm lo đời sống của các nghệ sĩ lớn tuổi đang sống tại đây. Nhận thấy viện dưỡng lão ngày càng xuống cấp trầm trọng nên bày tỏ ý định mong một ngày nơi đây được cải tạo. Và 3 tháng sau khi ông qua đời, các con của ông đã thay cha hoàn thành di nguyện này.

Lý Hùng, Lý Hương bật khóc khi hoàn thành di nguyện của cố NSND Lý Huỳnh ảnh 2

Nghệ sĩ Lý Hương - con gái cố nghệ sĩ khóc nức nở chia sẻ: "Đây là di nguyện của ba tôi lúc còn sống cũng như trước khi mất. Lúc nhập viện, ông vẫn nhắc đi nhắc lại "Các con nhớ sửa sang Khu dưỡng lão cho sạch đẹp để Tết ba tới. Ông không nghĩ mình sẽ mất, dự định Tết 2021 sẽ đến đây thăm các cô chú ở đây. Không Tết năm nào ba tôi không đến Khu dưỡng lão nghệ sĩ".

Lý Hùng, Lý Hương bật khóc khi hoàn thành di nguyện của cố NSND Lý Huỳnh ảnh 3

Lý Hương cho biết, gia đình cô đã tiến hành đã thay mới một phần mái nhà; thay mới tất cả các cửa ra vào, cửa sổ của 21 phòng; sơn mới khu nhà, lan can; thay mới đường điện, đóng trần thạch cao các phòng... làm mới mái che trước khu nhà ở nghệ sĩ.

Lý Hùng, Lý Hương bật khóc khi hoàn thành di nguyện của cố NSND Lý Huỳnh ảnh 4

Đồng thời, tráng xi măng toàn bộ khuôn viên sân xung quanh khu nhà ở, làm mới hố ga, chặt và cắt tỉa lại các cây mục có nguy cơ gãy đổ…

Lý Hùng, Lý Hương bật khóc khi hoàn thành di nguyện của cố NSND Lý Huỳnh ảnh 5

Toàn bộ 3 phòng nhà bếp được sửa chữa sạch sẽ, khang trang. Toàn bộ lối đi lại giữa nhà bếp và khu nhà ở cũng được tráng xi măng.

Lý Hùng, Lý Hương bật khóc khi hoàn thành di nguyện của cố NSND Lý Huỳnh ảnh 6

Bên trong viện dưỡng lão được thay mới gạch, sơn tường, trần áp thạch cao nên mọi thứ sạch sẽ, mới mẻ hơn trước.

Lý Hùng, Lý Hương bật khóc khi hoàn thành di nguyện của cố NSND Lý Huỳnh ảnh 7

Trong buổi lễ bàn giao, các nghệ sĩ đang sinh sống tại đây và gia đình cố NSND Lý Huỳnh như được hội ngộ. Nghệ sĩ Diệu Hiền, Thiên Kim... liên tục nhắc đến nghệ sĩ Lý Huỳnh. Mọi năm, cố nghệ sĩ Lý Huỳnh dù tuổi cao, sức yếu ông vẫn chống gậy cùng vợ và hai con Lý Hùng, Lý Hương đến chúc Tết các nghệ sĩ ở viện.

Lý Hùng, Lý Hương bật khóc khi hoàn thành di nguyện của cố NSND Lý Huỳnh ảnh 8

Nghệ sĩ Diệu Hiền chia sẻ, khi còn sống NSND Lý Huỳnh rất thích nghe bà hát vọng cổ, nên hôm nay khi nơi này được sơn sửa lại khang trang dù ông không có mặt nhưng mọi người vẫn cảm nhận được sự có mặt của ông. Nghệ sĩ Diệu Hiền hát lại trích đoạn "Trụ vương thiêu mình" (soạn giả Viễn Châu) để tưởng nhớ ông.

Nghệ sĩ Diệu Hiền hát lại trích đoạn "Trụ vương thiêu mình" để gửi đến cố NSND Lý Huỳnh.

Lý Hùng, Lý Hương bật khóc khi hoàn thành di nguyện của cố NSND Lý Huỳnh ảnh 9

Diễn viên Lý Hùng không ngăn nước mắt khi nghe nghệ sĩ Diệu Hiền hát. Lý Hùng xúc động chia sẻ, những ngày nằm trên giường bệnh, cha anh vẫn canh cánh bên lòng việc tu sửa khu dưỡng lão nghệ sĩ. Anh nói: "Chúng tôi dặn cha cứ yên tâm tịnh dưỡng, mọi chuyện đã có các con lo. Gia đình còn dự tính đưa ông đến dự buổi khánh thành như hôm nay. Ngờ đâu, vài ngày sau ông mất...".

Lý Hùng, Lý Hương bật khóc khi hoàn thành di nguyện của cố NSND Lý Huỳnh ảnh 10

Nghệ sĩ Thiên Kim an ủi diễn viên Lý Hùng khi anh không ngừng rơi nước mắt vì nhớ cha.

Lý Hùng, Lý Hương bật khóc khi hoàn thành di nguyện của cố NSND Lý Huỳnh ảnh 11

Diễn viên Lý Hương cũng bật khóc, chị chia sẻ mình là con gái được ba yêu thương hết mực nên trong suốt thời gian qua chị vẫn chưa nguôi được nỗi buồn. Đến đây khi mọi người nhắc về ba khiến chị càng thêm xúc động.

Việc hoàn thành di nguyện của cố NSND Lý Huỳnh đã giúp cho đời sống của các nghệ sĩ lão thành sinh sống tại đây được vui vẻ, thoải mái hơn ở tuổi xế chiều.

Lý Hùng, Lý Hương bật khóc khi hoàn thành di nguyện của cố NSND Lý Huỳnh ảnh 12

Nghệ sĩ Thiên Kim tươi cười hạnh phúc trong căn phòng mới sửa sang lại cho mình. Bà cho biết sau khi viện được sửa chữa bà cảm thấy sinh hoạt hàng ngày thoải mái hơn.

Nghệ sĩ Lệ Thẩm, người sống ở khu dưỡng lão đến nay đã 23 năm, xúc động chia sẻ: "Trước đây cũng có vài nghệ sĩ phụ giúp sửa chữa lại viện nhưng cũng chỉ từng phần. Rồi theo thời gian cũng hư, xuống cấp. Lần này làm lại gần như toàn bộ. Phòng tụi tui ở sửa hoàn toàn không còn mùi ẩm mốc, sáng sủa. Sân lát xi măng không còn gập ghềnh nên đi bộ không sợ té".

Lý Hùng, Lý Hương bật khóc khi hoàn thành di nguyện của cố NSND Lý Huỳnh ảnh 13

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM chia sẻ, chị cảm thấy hạnh phúc khi nơi đây hoàn thành trước Tết để các nghệ sĩ được đón Tết đầy đủ hơn. Hiện Hội Sân khấu cũng đang cho trồng một số cây cảnh trong vườn, trang trí đón Tết. Ca sĩ Bích Thủy - con gái nhạc sĩ Bắc Sơn và gia đình tặng cho viện 10 triệu đồng - món quà gửi đến các nghệ sĩ lão thành trong dịp Tết năm nay.

Theo Dân Trí
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.