Mai anh đào Măng Đen khoe sắc dịp Tết Nguyên đán 2023

0:00 / 0:00
0:00
Lần đầu tiên sau nhiều năm, Mai anh đào tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum nở đúng vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Mai anh đào Măng Đen khoe sắc dịp Tết Nguyên đán 2023

Điều này đã tạo nên một thị trấn Măng Đen đầy sắc hoa trong dịp Tết cổ truyền, tạo điều kiện lý tưởng cho du khách đến tham quan, thưởng lãm. Đây cũng là cơ hội để huyện Kon Plông thực hiện nhiều chương trình đón xuân, tạo không khí vui tươi, chào đón xuân mới Quý Mão 2023.

Đến Măng Đen dịp này, nhiều du khách ngỡ ngàng bởi chưa bao giờ, Măng Đen lại “khoác” lên mình một “bộ áo” Mai anh đào vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trong tiết trời se lạnh, chỉ khoảng 13 - 15 độ C, cùng những trận mưa phùn nhỏ, là điều kiện lý tưởng để du khách có được kỳ nghỉ thú vị bên gia đình, đến những địa điểm nổi tiếng của Măng Đen như chùa Khánh Lâm, Nhà thờ Đức Mẹ, hồ Đăk Ke, Quảng trường trung tâm, thác Pa Sỹ,… để ngắm Mai anh đào.

Chị Vương Ngọc Châu, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là lần thứ ba chị đến với Măng Đen. Hai lần trước, chị đến Măng Đen vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán song không được thưởng lãm Mai anh đào ở xứ lạnh này, nhưng lần này, chị và bạn bè đã được ngắm loài hoa đặc trưng cho vùng có khí hậu lạnh như Đà Lạt hay Măng Đen.

“Mình thấy rất thích với thời tiết này, không quá lạnh và Mai anh đào nở rộ. Chỉ mới đến, ngay từ đầu thị trấn Măng Đen, mình đã choáng ngợp bởi hai hàng Mai anh đào trên đường. Và khi vào tới trung tâm thị trấn, mình mới thấy hết được vẻ đẹp của loài hoa này. Mình sẽ ở đây thêm vài ngày nữa, và sẽ cố gắng đi hết những địa điểm du lịch nổi tiếng của Măng Đen để thưởng thức Mai anh đào và tiết trời của Măng Đen”, chị Châu chia sẻ.

Còn đối với ông Hà Ngọc Sơn, du khách đến từ tỉnh Bình Định, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là lần thứ hai ông đến với Măng Đen. Ông Sơn cho biết, lần trước, ông và gia đình đến Măng Đen vào mùa hè, nên tiết trời không lạnh như hiện nay. Đặc biệt, ông không được thấy Mai anh đào nở nên đã quyết định quay trở lại vào mùa đông năm nay.

“Thực sự Mai anh đào nở rất đẹp, tạo nên điểm nhấn cho Măng Đen. Điểm đặc biệt là Mai anh đào năm nay lại nở vào đúng dịp Tết Nguyên đán, là thời điểm nhiều gia đình tìm đến đây để nghỉ dưỡng. Điều này sẽ giúp hình ảnh Mai anh đào tại Măng Đen được nhiều du khách biết đến hơn, và ra sức hút cho Măng Đen”, ông Sơn nói.

Theo ông Đặng Đình Toán, Trưởng phòng Văn hóa huyện Kon Plông, những năm trước, Mai anh đào sẽ nở vào dịp Tết dương lịch. Tuy nhiên, do năm nay thời tiết thay đổi, dịp Tết dương lịch có không khí lạnh ảnh hưởng sâu, nên hoa không nở. Chính vì vậy, bước vào dịp Tết Nguyên đán, khi tiết trời ấm áp hơn, Mai anh đào đã bung sắc, tạo nên một trong những điều kỳ thú nhất tại Măng Đen từ trước tới nay.

Mai anh đào nở đã tạo điều kiện để du khách đến với Măng Đen dịp Tết Nguyên đán nhiều hơn, và cũng là cơ hội để ngành du lịch, văn hóa Kon Plông triển khai nhiều hoạt động trong dịp này.

Theo kế hoạch, từ 24/1 – 26/1 (tức mùng 3 đến mùng 5 Tết), Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông sẽ tổ chức chương trình “Măng Đen – Sức sống mùa Xuân” tại Quảng trường trung tâm huyện. Các hoạt động của chương trình như văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống, múa cồng chiêng – xoang.

“Chương trình nhằm mừng Đảng, mừng Xuân, hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum , tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp văn hóa, vùng đất, con người Kon Plông đến với du khách trong và ngoài tỉnh; góp phần xây dựng Khu du lịch sinh thái Măng Đen là điểm đến du lịch hấp dẫn, thân thiện, an toàn; thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế – xã hội, thu hút đầu tư, nâng cao đời sống nhân dân”, ông Đặng Đình Toán nhấn mạnh.

Cùng với thành phố Kon Tum, huyện Kon Plông là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Kon Tum. Với việc Mai anh đào khoe sắc đúng dịp Tết Nguyên đán, thị trấn Măng Đen sẽ là điểm đến với nhiều du khách, mở ra một năm mới đầy triển vọng cho ngành du lịch Măng Đen nói riêng, của tỉnh Kon Tum nói chung.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.