Malaysia bác đơn kháng cáo của Đoàn Thị Hương

(Ngày Nay) - Các công tố viên Malaysia đã từ chối đơn kháng cáo đề nghị phóng thích Đoàn Thị Hương - một trong hai nghi can trong vụ ám sát một người đàn ông Triều Tiên nghi là Kim Jong-nam, nữ nghi can người Indonesia đã được tòa án Malaysia phóng thích trước đó.
Malaysia bác đơn kháng cáo của Đoàn Thị Hương

Quyết định này cũng đồng nghĩa với việc Đoàn Thị Hương sẽ vẫn bị tạm giam để chờ tòa xét xử.

Đoàn Thị Hương là một trong 2 người phụ nữ bị buộc tội giết ông Kim Jong-nam vào tháng 2 năm 2017, theo luật pháp Malaysia mức án cao nhất cho tội này có thể là tử hình bằng hình thức treo cổ. Người còn lại, mang quốc tịch Indonesia - Siti Aisyah, đã được trả tự do vào thứ Hai tuần này và người này nhanh chóng về nước.

Các công tố viên không tiết lộ lý do tại sao họ từ chối đơn kháng cáo của Đoàn Thị Hương nhưng quyết định để Siti  Aisyah tự do.

Đội ngũ pháp lý của công dân Việt Nam đã yêu cầu các công tố viên trả tự do cho cô với lý do sẽ là không công bằng khi phóng thích một trong hai nghi phạm.

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia - ông Lê Quý Quỳnh, cho biết Đoàn Thị Hương đã khóc và áp hai tay lên trán sau khi phán quyết được tuyên bố.

Ông Lê Quý Quỳnh nói rằng Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam đã gửi thư cho Tổng chưởng lý của Malaysia để yêu cầu trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương.

"Cô ấy rất lo lắng. Cô ấy không thể ngủ được", Đại sứ Quỳnh nói.

Luật sư của Hương - ông Hisyam Teh Poh Teik, đã gọi quyết định không không phóng thích thân chủ của mình là "đáng thất vọng".

"Quyết định không rút lại vụ án không phù hợp với hệ thống tư pháp hình sự của chúng tôi. Có sự phân biệt đối xử vì công tố viên ủng hộ một bên so với bên kia khi cả hai đều cùng đưa ra một lời biện hộ tại phiên tòa", vị luật sư nói.

Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương sẽ tiếp tục vào ngày 1/4 tới.

Theo CNN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.