Malaysia sẽ sớm quyết định số phận của hãng Malaysia Airlines

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết Chính phủ nước này đang cân nhắc khả năng đóng cửa, bán hoặc tái cấp vốn hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines.
Malaysia sẽ sớm quyết định số phận của hãng Malaysia Airlines

Theo Reuters, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad ngày 12/3 cho biết Chính phủ nước này đang cân nhắc khả năng đóng cửa, bán hoặc tái cấp vốn hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines (MAB).

Ông Mahathir nêu rõ Chínhphủ Malaysiađang nghiên cứu các phương án xử lý đối với hãng hàng không MAB và quyết định sẽ sớm được đưa ra.

Phát biểu họp báo tại trụ sở Quốc hội, ông Mahathir nói: "Việc đóng cửa hãng hàng không này là vấn đề rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nghiên cứu xem phương án nào tối ưu nhất, đóng cửa hay bán hay táicấp vốn.Tất cả những lựa chọn này đều được để ngỏ."

MAB đang nỗ lực thay đổi hoạt động và thu được lợi nhuận muộn nhất trong năm nay khi hãng hàng không này khôi phục sau hai thảm họa năm 2014, khi chuyến bay MH370 biến mất một cách bí ẩn và chuyến bay MH17 bị bắn hạ ở vùng trời miền Đông Ukraine.

Theo TTXVN
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.