Malaysia tìm kiếm máy bay chở 4 quan chức cấp cao mất tích

Chiều hôm qua 5/5, chiếc phi cơ chở vợ chồng bộ trưởng Công nghiệp nông trường và hàng nông sản Malaysia và 3 quan chức khác đã mất tích.
Malaysia tìm kiếm máy bay chở 4 quan chức cấp cao mất tích

Tin tức từ Straits Times cho biết, chiếc phi cơ này mất tích vào lúc 17h chiều qua 5/5, khi máy bay đang trên đường từ Betong tới Kuching, một thị trấn nhỏ ở phía đông bang Sarawak.

Malaysia tìm kiếm máy bay chở 4 quan chức cấp cao mất tích ảnh 1

Các quan chức có mặt trên chiếc phi cơ. (Ảnh: Bintulu.org)

Khi ấy, chiếc phi cơ chở 6 người gồm bà Noriah Kasnon, bộ trưởng Công nghiệp nông trường và hàng nông sản Malaysia cùng chồng là ông Asmuni Abdullah – tổng thư ký của Bộ, đại biểu quốc hội Kuala Kangsar, ủy viên ban quản lý dầu cọ Malaysia Khairil Anuar Wan Ahma và một phi công, một vệ sĩ riêng.

Trong buổi họp báo tối qua 5/5, quan chức Malaysia cho biết họ không nhận được tín hiệu cấp cứu từ chiếc máy bay này. Cảnh sát điều tra đã được điều tới khu vực máy bay mất tích nhưng không thấy tín hiệu gì sau khi đã rà soát 3 lần.

Bộ trưởng Quốc phòng Hishammuddin Hussein viết trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã yêu cầu không quân và quân đội Malaysia phối hợp tìm kiếm cứu nạn.

Phó thủ tướng Zahid Hamidi cho biết địa điểm cuối cùng của phi cơ là khu vực đầm lầy ven biển. Ông cho biết Malaysia sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt để điều tra vụ mất tích. Hiện tại, việc tìm kiếm vẫn đang diễn ra.

"Tôi quan ngại sâu sắc về các báo chiếc máy bay mất tích khi đang bay từ Betong đến Kuching. Chúng ta hãy cầu nguyện cho họ an toàn", Thủ tướng Najib Razak viết trên Twitter.

Danh Tuyên

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.