Mang chút “lửa ấm” đến hộ nghèo và trẻ em mồ côi tỉnh Bến Tre

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cuối tháng 3 vừa qua, Viện Phát triển Văn hóa và Chăm sóc Sức khỏe cộng đồng đã phối hợp cùng Chùa Phúc Hưng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre trao tận tay 200 phần quà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Đào Thiện Hưng và trao 80 phần quà cho trẻ em mồ côi tại mái ấm Phật Minh (Chùa Phật Minh).

Ngày 29/3, tại trụ sở UBND xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trom, tỉnh Bến Tre, nhiều gia đình nghèo đã có mặt rất sớm. Ai cũng phấn khởi khi có đoàn công tác của Viện Phát triển Văn hoá và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Ban Từ thiện GHPG Việt Nam tỉnh Bến Tre và các tấm lòng hảo tâm không quản đường xá xa xôi đến thăm hỏi, tặng quà.

Mang chút “lửa ấm” đến hộ nghèo và trẻ em mồ côi tỉnh Bến Tre ảnh 1

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đại biểu Quốc hội khóa 15

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đại biểu Quốc hội khóa 15. Nhà báo Lại Đức Hồng, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa và Phát triển. Nhà báo Lê Thị Tuyết Hà, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện Phát triển văn hóa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đồng chí Nguyễn Thái Bình – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện Ủy huyện Giồng Trôm. Thượng tọa Thích Trí Thuận, Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện GHPG VN tỉnh Bến Tre. Đại đức Thích Vạn Bình - Trưởng Ban Văn hoá Phật giáo và An sinh xã hội Viện, trụ trì chùa Phước Long tỉnh Bến Tre. Cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tỉnh Bến Tre, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre, Ủy ban Nhân dân huyện Giồng Tôm, UBND xã Khổng Trom và cán bộ Viện Phát triển Văn hóa và Chăm sóc Sức khỏe cộng đồng.

Mang chút “lửa ấm” đến hộ nghèo và trẻ em mồ côi tỉnh Bến Tre ảnh 2

Tại buổi trao quà, Đoàn công tác đã trực tiếp trao tận tay cho người dân nghèo những phần quà thiết thực, phục vụ trực tiếp cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày như: mì tôm, gạo và phong bì, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Mang chút “lửa ấm” đến hộ nghèo và trẻ em mồ côi tỉnh Bến Tre ảnh 3

Người dân nghèo xã đảo Hưng Phong phấn khởi nhận quà của Viện

Mang chút “lửa ấm” đến hộ nghèo và trẻ em mồ côi tỉnh Bến Tre ảnh 4

Cùng ngày 29/4, Đoàn công tác đã ghé thăm mái ấm Phật Minh (Chùa Phật Minh), gửi đến 80 trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại mái ấm những phần quà ý nghĩa. Không chỉ trao quà đơn thuần, chuyến từ thiện là buổi gặp gỡ thân tình, chia sẻ vui buồn của Viện Phát triển Văn hóa và Chăm sóc Sức khỏe cộng đồng với mái ấm Phật Minh.

Mang chút “lửa ấm” đến hộ nghèo và trẻ em mồ côi tỉnh Bến Tre ảnh 5

Giây phút mái ấm có đoàn công tác ghé thăm, không khí trong chùa trở nên ấm áp, rộn ràng hơn hẳn. Tiếng nói cười, hạnh phúc của trẻ em mồ côi khiến sư trụ trì chùa xúc động nghẹn ngào.

Mang chút “lửa ấm” đến hộ nghèo và trẻ em mồ côi tỉnh Bến Tre ảnh 6

Đoàn công tác Viện Phát triển văn hóa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng vui cùng trẻ em mái ấm Phật Minh.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đại biểu Quốc hội khóa 15 là một trong những gương mặt quen trong những chuyến thiện nguyện của Viện Phát triển Văn hóa và Chăm sóc Sức khỏe cộng đồng. Ông chia sẻ: “Trong chục năm qua, tôi luôn coi hoạt động thiện nguyện là niềm vui sống. Từ thiện mang lại hạnh phúc cho cá nhân tôi, và cho mọi người. Nhiều khi tình nguyện là con đường làm dâu trăm họ, nhưng tôi không ngại, tôi mong muốn làm được việc lành, giúp được thật nhiều người khác, lan tỏa điều tốt đẹp đến mọi người, nhất là những người nghèo khó”.

Với những món quà đầy ý nghĩa trong chuyến từ thiện cuối tháng 3/2024, tập thể cán bộ Viện Phát triển Văn hóa và Chăm sóc Sức khỏe cộng đồng bày tỏ mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với những phận đời còn nhiều thiệt thòi ở xã đảo Hưng Phong nói riêng và huyện Giồng Trom nói chung. Và thông qua những hoạt động từ thiện ý nghĩa, Viện mong muốn chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hộ nghèo vùng sâu, vùng xa, tạo động lực giúp cho bà con xã đảo có thêm động lực vươn lên cuộc sống, lạc quan vào tương lai.

Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Tập quán xã hội và tín ngưỡng Mo Mường của đồng bào dân tộc Mường (Nho Quan, Ninh Bình) được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2024/NĐ-CP quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà tại Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai 2023.
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024
(Ngày Nay) - Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024 bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phong phú, đa dạng, như: Lễ dâng hương miếu Ông, miếu Bà; giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống thi leo cột chinh phục tình yêu, đánh yến, trình diễn thổi khèn Mông, múa nhảy lửa, múa trống đồng; điệu nhảy trên cây của dân tộc Lô Lô, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng...
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.
Đèn Maple Leaf của Tiffany Studios. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Họa tiết lá phong: Khi nghệ thuật hòa quyện cùng thiên nhiên trên đèn kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Cuốn hút như những chiếc lá phong mùa thu, đèn Maple Leaf của Tiffany Studios là một kiệt tác nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa vẻ đẹp tự nhiên và sự sáng tạo của con người. Từng đường nét, từng sắc thái màu sắc đều được trau chuốt tỉ mỉ, mang đến một bức tranh đầy ấn tượng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn khởi trống khai mạc lễ hội.
Ninh Bình: Khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 16/4, tại Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Đền Thánh Nguyễn (xã Gia Thắng và Gia Tiến, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), UBND huyện Gia Viễn khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024. Đây là lễ hội gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp và truyền thuyết về Thiền sư Nguyễn Minh Không.