Manneken-Pis - biểu tượng của Brussels mặc trang phục của ban nhạc Rolling Stones

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban nhạc Anh nổi tiếng Rolling Stones dự kiến sẽ "đốt cháy" sân vận động King Baudouin ở thủ đô Brussels của Bỉ trong khuôn khổ chuyến lưu diễn “Sixty” vào ngày 11/7 tới.
"Cậu bé tè" Manneken-Pis mặc trang phục của nhóm nhạc Rolling Stones. Ảnh: brusselstimes.com
"Cậu bé tè" Manneken-Pis mặc trang phục của nhóm nhạc Rolling Stones. Ảnh: brusselstimes.com

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, 46 năm sau buổi biểu diễn cuối cùng của Rolling Stones ở Brussels, thành phố muốn kỷ niệm sự trở lại của ban nhạc bằng cách để bức tượng "Cậu bé tè" Manneken-Pis, biểu tượng của thủ đô, mặc trang phục đen điểm xuyết bằng những viên đá lấp lánh với biểu tượng "Hot Lips" của nhóm trong nhiều thập kỷ. Bộ trang phục này là quà tặng của Greenhouse Talent, công ty tổ chức buổi biểu diễn của Rolling Stones ở Brussels.

Bà Marieke De Baerdemaeker, người phụ trách Bảo tàng thành phố Brussels, cho biết trang phục Rolling Stones là bộ trang phục thứ 1.097 nằm trong bộ sưu tập của thành phố. Phần lớn những bộ trang phục này được lưu giữ trong bảo tàng ở Quảng trường Lớn. Ngoài ra, có khoảng 150 bộ được trưng bày vĩnh viễn, lần lượt thay đổi trong tủ quần áo của Manneken-Pis.

Người phụ trách tạo mẫu là cô Esmeralda Ammoun. Cô đã hoàn thành bộ trang phục trong thời gian kỷ lục là một tuần từ khi nhận được yêu cầu. Trang phục bao gồm quần jean và áo phông đen có thêu hình những chiếc lưỡi. Chân của Manneken-Pis đi một đôi giày thể thao nhỏ. Tất cả tạo hình đều theo đơn đặt hàng cụ thể từ nhà quảng cáo.

Cô Ammoun chia sẻ khó khăn chính khi làm trang phục cho Manneken-Pis là chân tượng gắn chặt trên bệ, hai tay ôm sát cơ thể, khiến việc mặc quần áo trở nên phức tạp. Cô phải dùng rất nhiều chiếc kìm nhỏ mới có thể mặc được quần áo cho bức tượng. Đây cũng là bộ trang phục thứ 12 của “Cậu bé tè” mà nhà tạo mẫu này thực hiện.

Ammoun bày tỏ vinh dự khi được tham gia vào dự án này, đồng thời hy vọng giống như nhiều người dân ở thành phố Brussels, Mick Jagger (ca sĩ hát chính của ban nhạc Rolling Stones) và bạn bè ca sĩ sẽ đến và chiêm ngưỡng bộ trang phục này trong ba ngày lưu diễn ở thủ đô.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.