Manneken-Pis - biểu tượng của Brussels mặc trang phục của ban nhạc Rolling Stones

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban nhạc Anh nổi tiếng Rolling Stones dự kiến sẽ "đốt cháy" sân vận động King Baudouin ở thủ đô Brussels của Bỉ trong khuôn khổ chuyến lưu diễn “Sixty” vào ngày 11/7 tới.
"Cậu bé tè" Manneken-Pis mặc trang phục của nhóm nhạc Rolling Stones. Ảnh: brusselstimes.com
"Cậu bé tè" Manneken-Pis mặc trang phục của nhóm nhạc Rolling Stones. Ảnh: brusselstimes.com

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, 46 năm sau buổi biểu diễn cuối cùng của Rolling Stones ở Brussels, thành phố muốn kỷ niệm sự trở lại của ban nhạc bằng cách để bức tượng "Cậu bé tè" Manneken-Pis, biểu tượng của thủ đô, mặc trang phục đen điểm xuyết bằng những viên đá lấp lánh với biểu tượng "Hot Lips" của nhóm trong nhiều thập kỷ. Bộ trang phục này là quà tặng của Greenhouse Talent, công ty tổ chức buổi biểu diễn của Rolling Stones ở Brussels.

Bà Marieke De Baerdemaeker, người phụ trách Bảo tàng thành phố Brussels, cho biết trang phục Rolling Stones là bộ trang phục thứ 1.097 nằm trong bộ sưu tập của thành phố. Phần lớn những bộ trang phục này được lưu giữ trong bảo tàng ở Quảng trường Lớn. Ngoài ra, có khoảng 150 bộ được trưng bày vĩnh viễn, lần lượt thay đổi trong tủ quần áo của Manneken-Pis.

Người phụ trách tạo mẫu là cô Esmeralda Ammoun. Cô đã hoàn thành bộ trang phục trong thời gian kỷ lục là một tuần từ khi nhận được yêu cầu. Trang phục bao gồm quần jean và áo phông đen có thêu hình những chiếc lưỡi. Chân của Manneken-Pis đi một đôi giày thể thao nhỏ. Tất cả tạo hình đều theo đơn đặt hàng cụ thể từ nhà quảng cáo.

Cô Ammoun chia sẻ khó khăn chính khi làm trang phục cho Manneken-Pis là chân tượng gắn chặt trên bệ, hai tay ôm sát cơ thể, khiến việc mặc quần áo trở nên phức tạp. Cô phải dùng rất nhiều chiếc kìm nhỏ mới có thể mặc được quần áo cho bức tượng. Đây cũng là bộ trang phục thứ 12 của “Cậu bé tè” mà nhà tạo mẫu này thực hiện.

Ammoun bày tỏ vinh dự khi được tham gia vào dự án này, đồng thời hy vọng giống như nhiều người dân ở thành phố Brussels, Mick Jagger (ca sĩ hát chính của ban nhạc Rolling Stones) và bạn bè ca sĩ sẽ đến và chiêm ngưỡng bộ trang phục này trong ba ngày lưu diễn ở thủ đô.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.