Masterise Homes bàn giao loạt dự án với hàng nghìn căn hộ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Masterise Homes là chủ đầu tư hiếm hoi có nhiều dự án liên tiếp về đích năm nay. Dự kiến trước Tết Nguyên đán 2024, doanh nghiệp bàn giao thêm nhiều dự án trọng điểm ở TP. HCM.
Masterise Homes bàn giao loạt dự án với hàng nghìn căn hộ

Cách đây vài ngày, hàng trăm cư dân đã chính thức nhận bàn giao căn hộ LUMIÈRE riverside ở TP Thủ Đức, TP.HCM. Tọa lạc tại vị trí “kim cương” hiếm hoi của khu vực Thảo Điền, dự án cung cấp hơn 1.030 căn hộ dễ dàng kết nối vào trung tâm với chất lượng sống tiện nghi, xanh mát.

Masterise Homes bàn giao loạt dự án với hàng nghìn căn hộ ảnh 1

Hơn 1.000 căn hộ tại LUMIÈRE riverside vừa được bàn giao, bổ sung nguồn cung lớn cho thị trường trong giai đoạn được đánh giá “nhiều thách thức”. Ảnh: Masterise Homes

Đáng chú ý, sự kiện diễn ra chỉ hơn một tháng sau buổi lễ bàn giao tòa căn hộ hàng hiệu Marriott thuộc dự án Grand Marina Saigon (quận 1, TP.HCM). Đó là minh chứng cho năng lực vượt trội của chủ đầu tư Masterise Homes, đồng thời khuấy động thị trường bất động sản sau thời gian dài trầm lắng.

Bất động sản thiếu nguồn cung phục vụ nhu cầu ở thực và đầu tư

Thực tế, từ đầu năm ngoái đến nay, cụm từ “khan hiếm nguồn cung” thường xuyên xuất hiện trong các báo cáo và thống kê về thị trường bất động sản. Bộ Xây dựng cho biết trong năm ngoái, số dự án bất động sản mới được cấp phép giảm mạnh so với năm 2021, khiến nguồn cung bất động sản, đặc biệt là nguồn cung căn hộ, tiếp tục hạn chế trong năm nay.

Trong quý III gần nhất, có 863 dự án được ghi nhận đang triển khai xây dựng. Con số này tăng hơn 120% so với quý I nhưng vẫn giảm gần 90% so với quý II. Đáng nói, cả nước chỉ có 15 dự án được cấp phép mới, với 3.028 căn hộ, giảm hơn 88% so với quý đầu năm. Số dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai chỉ đạt 47, tương ứng khoảng 8.208 căn, tiếp tục giảm hơn 90% và 92% so với quý I và quý II.

Theo cơ quan quản lý, với tốc độ tăng dân số và nhu cầu nhà ở hiện tại, mỗi năm cả nước cần tăng thêm khoảng 70 triệu m2 nhà ở đô thị. Song, triển vọng tăng trưởng nguồn cung sẽ khó bắt kịp, khiến cả nước thiếu hụt khoảng 300.000 đơn vị nhà ở mỗi năm.

Với giới đầu tư, việc nguồn cung nhỏ giọt cũng cản trở kế hoạch tăng danh mục tài sản. Đặc biệt, căn hộ để ở, cho thuê và các loại hình căn thương mại dịch vụ, nhà phố thương mại trong thời gian qua vốn mang lại tỷ suất đầu tư tốt so với các kênh khác trên thị trường.

Masterise Homes liên tục bổ sung nguồn cung chất lượng cho thị trường

Trong bối cảnh thị trường gặp nhiều thách thức, chỉ những dự án có pháp lý an toàn và tiến độ xây dựng đảm bảo, từ những chủ đầu tư uy tín và có nguồn lực mạnh mẽ mới có thể ra mắt. Nhưng cũng nhờ vậy, số ít dự án này đều được thị trường đón nhận tích cực.

Masterise Homes bàn giao loạt dự án với hàng nghìn căn hộ ảnh 2

Trong đó, nổi bật là chủ đầu tư Masterise Homes với 4 dự án lần lượt bàn giao chỉ trong vòng vài tháng cuối năm.

Ở thị trường Hà Nội, khách hàng đã nhận bàn giao dự án Masteri Waterfront tại Ocean City (Gia Lâm, Hà Nội) từ giữa tháng 7, và dự án Masteri West Heights ở đại đô thị Smart City (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cán đích tháng 11. Hàng trăm cư dân đầu tiên đều bày tỏ sự hài lòng với chất lượng bàn giao của chủ đầu tư, cùng với hệ sinh thái tiện ích đa dạng bên trong khuôn viên dự án.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.