Máy bay A320 của Germanwings gặp nạn tại Pháp hết hạn sử dụng?

Trang tin hàng không airfleets.net cho hay máy bay A320 bị rơi đã 24 năm tuổi, phục vụ cho hãng Lufthansa từ năm 1991. Tuổi thọ phục vụ của 1 máy bay chở khách là 25 năm.
Máy bay A320 của Germanwings gặp nạn tại Pháp hết hạn sử dụng?
Máy bay A320 của Germanwings gặp nạn tại Pháp hết hạn sử dụng? - anh 1

Một trong số những chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ Germanwings

Tin tức mới nhất trên Independent (Anh) cho biết Germanwings thông báo trên trang Twitter cho rằng: “Chúng tôi vừa mới biết đến các bản tin trên báo đài phỏng đoán về một vụ tai nạn mà chúng tôi vẫn chưa có xác nhận chính thức. Ngay khi có thông tin chính xác, chúng tôi sẽ thông báo ngay cho giới truyền thông. Xin vui lòng theo dõi trang web của chúng tôi để lấy thông tin cập nhật”.
Theo khảo sát của tờ báo Anh này, trên trang web của Germanwings có đường link dẫn đến thông tin cập nhật về vụ rơi máy bay, nhưng đường link này không hoạt động.

Về phía Airbus, tập đoàn sản xuất chiếc máy bay A320 vừa gặp nạn tại miền nam nước Pháp này cũng thông báo trên Twitter rằng họ “có biết các bản tin báo đài” đưa tin về vụ rơi máy bay.

Trang tin hàng không airfleets.net cho hay máy bay A320 bị rơi đã 24 năm tuổi, phục vụ cho hãng Lufthansa từ năm 1991. Tuổi thọ phục vụ của 1 máy bay chở khách là 25 năm, như vậy chiếc máy bay bị nạn này, chiếc Airbus A320-211 có tên "Mannheim", số đăng ký D-AIPX đang ở vào cuối thời kỳ sử dụng, theo báo Le Parisien. Chiếc máy bay này bay thương mại lần đầu ngày 6.2.1991.

Đây cũng là tai nạn máy bay thứ hai trong vòng 3 tháng qua liên quan đến dòng máy bay A320. Trước đó ngày 28.12.2014, một máy bay A320 của hãng bay giá rẻ AirAsia Indonesia bị rơi trên biển Java làm thiệt mạng 162 người.

Theo nguồn tin của hãng thông tấn AFP, chiếc máy bay xấu số phát tín hiệu cấp cứu vào lúc 9h47 (giờ GMT).
Một phát ngôn viên của cơ quan quản lý hàng không dân dụng (DGAC) của Pháp cho hay chiếc máy bay chở khách rơi gần thị trấn Barcelonnette cách thành phố Nice (của Pháp) 100km về phía bắc.

Một thông cáo từ văn phòng Thủ tướng cho hay, tai nạn máy bay xảy ra ở Meolans-Revel, một khu vực vùng sâu vùng xa thưa thớt dân cư nằm ở chân dãy núi Alps của Pháp.

“Chúng tôi đã nhận được thông tin về thảm họa hàng không. Trong suy nghĩ của chúng tôi lúc này cũng giống như những người ruột thịt và người thân của tất cả những người đã thiệt mạng” - Cao ủy EU về vấn đề giao thông vận tải Violetta Bluc phát biểu trước báo giới.

Theo hãng thông tấn Nga TASS, tập đoàn sản xuất máy bay Airbus tuyên bố bắt đầu điều tra riêng về vụ tai nạn máy bay A320.

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm:

- Đức và Pháp sẽ hợp tác điều tra vụ máy bay Đức gặp nạn

- Tổng thống Pháp: Toàn bộ 148 người đã thiệt mạng trong vụ máy bay Đức gặp nạn

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.