Máy bay Flydubai rơi ở Nga: Hộp đen hư hỏng nặng

Hai Hộp đen thu được từ máy bay Flydubai mang số hiệu FZ981 được xác định là đã hư hỏng nặng. Quá trình giải mã dự kiến mất tới 1 tháng.
Máy bay Flydubai rơi ở Nga: Hộp đen hư hỏng nặng

Đây là thông tin được cơ quan quản lý hàng không Nga công bố ngày 20/3.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 đã lao thẳng xuống mặt đất trong nỗ lực cố gắng hạ cánh bất thành xuống sân bay Rostov-on-Don, khiến toàn bộ 62 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Máy bay Flydubai rơi ở Nga: Hộp đen hư hỏng nặng ảnh 1

Mảnh vỡ chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Flydubai rơi ở Nga.

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua, Tổng giám đốc điều hành Flydubai, ông Ghaith al-Ghaith, khẳng định, máy bay hoàn toàn có thể hạ cánh trong điều kiện thời tiết như vậy.

M ột số chuyên gia cho rằng, máy bay rơi vì rơi vào luồng không khí hiếm gặp có tốc độ cao bất thường. Flydubai thông báo đang đền bù cho gia đình các nạn nhân, với mức 20.000 USD/người.

Cùng ngày, nhà chức trách Nga đã mở cuộc điều tra hình sự nhằm xác định nguyên nhân do phi công, lỗi kỹ thuật hay thời tiết xấu đã gây ra vụ tai nạn máy bay.

Cùng với đó, các nhà chức trách đã bắt đầu việc xác định ADN từ những mảnh thi thể thu thập được tại hiện trường nhằm nhận dạng danh tính nạn nhân.

Công tác điều tra do Ủy ban Hàng không liên chính phủ (MAK) đảm nhiệm, với sự tham gia của các chuyên gia từ những nước có liên quan gồm Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Mỹ, nước chế tạo máy bay Boeing và Pháp.

Các cơ quan an ninh Ả Rập và Nga đang được đặt trong tình trạng cảnh báo cao sau khi nhận được lời đe dọa của các tay súng là sẽ tấn công ngành hàng không.

Cuối tháng 10 năm ngoái, phiến quân Hồi giáo IS đã nhận trách nhiệm đánh bom chiếc máy bay chở khách của Nga ở bán đảo Sinai của Ai Cập cuối tháng 10 năm ngoái.

Đăng Nguyễn

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.