Máy bay Flydubai rơi ở Nga: Hộp đen hư hỏng nặng

Hai Hộp đen thu được từ máy bay Flydubai mang số hiệu FZ981 được xác định là đã hư hỏng nặng. Quá trình giải mã dự kiến mất tới 1 tháng.
Máy bay Flydubai rơi ở Nga: Hộp đen hư hỏng nặng

Đây là thông tin được cơ quan quản lý hàng không Nga công bố ngày 20/3.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 đã lao thẳng xuống mặt đất trong nỗ lực cố gắng hạ cánh bất thành xuống sân bay Rostov-on-Don, khiến toàn bộ 62 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Máy bay Flydubai rơi ở Nga: Hộp đen hư hỏng nặng ảnh 1

Mảnh vỡ chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Flydubai rơi ở Nga.

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua, Tổng giám đốc điều hành Flydubai, ông Ghaith al-Ghaith, khẳng định, máy bay hoàn toàn có thể hạ cánh trong điều kiện thời tiết như vậy.

M ột số chuyên gia cho rằng, máy bay rơi vì rơi vào luồng không khí hiếm gặp có tốc độ cao bất thường. Flydubai thông báo đang đền bù cho gia đình các nạn nhân, với mức 20.000 USD/người.

Cùng ngày, nhà chức trách Nga đã mở cuộc điều tra hình sự nhằm xác định nguyên nhân do phi công, lỗi kỹ thuật hay thời tiết xấu đã gây ra vụ tai nạn máy bay.

Cùng với đó, các nhà chức trách đã bắt đầu việc xác định ADN từ những mảnh thi thể thu thập được tại hiện trường nhằm nhận dạng danh tính nạn nhân.

Công tác điều tra do Ủy ban Hàng không liên chính phủ (MAK) đảm nhiệm, với sự tham gia của các chuyên gia từ những nước có liên quan gồm Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Mỹ, nước chế tạo máy bay Boeing và Pháp.

Các cơ quan an ninh Ả Rập và Nga đang được đặt trong tình trạng cảnh báo cao sau khi nhận được lời đe dọa của các tay súng là sẽ tấn công ngành hàng không.

Cuối tháng 10 năm ngoái, phiến quân Hồi giáo IS đã nhận trách nhiệm đánh bom chiếc máy bay chở khách của Nga ở bán đảo Sinai của Ai Cập cuối tháng 10 năm ngoái.

Đăng Nguyễn

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.