Máy bay ném bom Tu-95 Nga nổ tung trên đường băng [VIDEO]

Truyền thông địa phương vùng Viễn Đông Nga mới đây đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-95 phát nổ khi chạy trên đường băng.
Máy bay ném bom Tu-95 Nga nổ tung trên đường băng [VIDEO]

Theo RT, đoạn video do các nhân chứng có mặt tại hiện trường ghi lại đã cho thấy hình ảnh máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga phát nổ trên đường băng tại vùng lãnh thổ Amur ngày 8/6/2015,.

Hãng thông tấn TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay trên đang chuẩn bị cất cánh để tiến hành một buổi luyện tập thì động cơ trái bất ngờ bốc cháy.

Một vụ nổ lớn xảy ra ngay giây lát sau đó, khiến hai phi công tử nạn và chiếc chiến đấu cơ bị hư hỏng nặng.

Máy bay ném bom Tu-95 Nga nổ tung trên đường băng [VIDEO] ảnh 1

Khoảnh khắc chiếc Tu-95 phát nổ trên đường băng khiến hai phi công thiệt mạng.

Đây chỉ là một trong số các vụ tai nạn máy bay quân sự Nga xảy ra hồi mùa hè năm ngoái. Tính từ đầu tháng 6 tới cuối tháng 7/2015, lực lượng Không quân Nga chứng kiến 6 vụ rơi máy bay, bao gồm một chiếc Tu-95 khác, hai tiêm kích MiG-29s, một máy bay ném bom Su-24 và một máy bay tấn công Su-34.

Đăng Nguyễn

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.