Mệt mỏi chen chân trẩy Hội Lim 2016

Hôm nay (20/2) Hội Lim vào hội chính, dòng người kéo về tham quan đông không kể xiết. Ngay từ đầu cầu Hoài Thượng đã có hàng trăm xe ký gửi vì không thể đi tiếp
Mệt mỏi chen chân trẩy Hội Lim 2016

Ví người về Hội Lim trẩy hội năm nay đông như "ong vỡ tổ" cũng không ngoa. Du khách kéo về trẩy hội đông nghịt, các bãi gửi xe quanh Đồi Lim từ 9 giờ sáng đã "cháy" chỗ. Người ta chen chúc nhau, thậm chí có nơi phải nhích từng bước chân.

Mệt mỏi chen chân trẩy Hội Lim 2016 ảnh 1

Sau 12 giờ trưa, dòng người vẫn không ngừng đổ về Hội Lim, tạo thành "biển người". (Ảnh: Hương Cúc)

Những người thân đi cùng bảo nhau tay nắm tay không rời vì chỉ cần lơ là chút là sẽ lạc mất nhau. Xung quanh tiếng gọi nhau í ới tìm bạn. Nhiều gia đình lạc mất con nhỏ phải tìm đến lực lượng an ninh phát loa tìm kiếm. Trong chùa, người đến cầu may nhiều vô kể, song vì đông quá mà người nọ xô đẩy người kia làm mất đi không khí linh thiêng của đền chùa.

Mệt mỏi chen chân trẩy Hội Lim 2016 ảnh 2

Các chùa trong khuôn viên Hội cũng chật kín người dâng hương. (Ảnh: Hương Cúc)

Đi trẩy hội trong không khí háo hức và tươi vui nhưng chỉ sau vài giờ chen chúc nhau, nhiều người đã mệt mỏi và không muốn đi tiếp. Họ chọn cho mình một chỗ nào thoáng nhất để nghỉ chân chuẩn bị tiếp cuộc hành trình. Do ngày hội chính trùng với ngày nghỉ cuối tuần nên nhiều bậc cha mẹ tranh thủ đưa con em mình đi chơi. Những hình ảnh dưới đây cho thấy Hội Lim đã "vắt sức" du khách như thế nào.

Mệt mỏi chen chân trẩy Hội Lim 2016 ảnh 3

Cô chị gái đang năn nỉ mẹ mua kẹo bông nhưng có vẻ người mẹ này không còn tâm trạng để ý đến đòi hỏi của con gái nữa. (Ảnh: Hương Cúc)

Mệt mỏi chen chân trẩy Hội Lim 2016 ảnh 4

Cả hai ông cháu đều mệt rồi. (Ảnh: Hương Cúc)

Mệt mỏi chen chân trẩy Hội Lim 2016 ảnh 5

Hai ông bố ngồi nghỉ ngơi và trò chuyện với nhau. (Ảnh: Hương Cúc)

Mệt mỏi chen chân trẩy Hội Lim 2016 ảnh 6

Một số người trải nilong để ăn trưa... (Ảnh: Hương Cúc)

Mệt mỏi chen chân trẩy Hội Lim 2016 ảnh 7

...nhưng một số người quá mệt mỏi, họ kê dép, giầy để ngồi nghỉ ngơi. (Ảnh: Hương Cúc)

Đi chơi hội dù mệt vậy nhưng năm nào hội chẳng đông. Người ta chỉ mệt khi đó, rồi năm sau lại háo hức đềm từng giờ, mong ngóng từng giây để "đến hẹn lại lên", để về vùng Kinh Bắc nghe hát quan họ.

Hương Cúc

Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng nhận quà kỉ niệm từ ông Georre Christopides, Chủ tịch Danh dự của Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới.
Hội nghị ban chấp hành WFUCA lần thứ 43: Thúc đẩy vai trò và đóng góp của Phong trào UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Được sự đồng ý của các cơ quan thuộc Chính phủ nước Việt Nam cùng sự tin tưởng của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện Hội nghị ban chấp hành Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới (WFUCA) lần thứ 43 và Hội nghị quốc tế “Vai trò và đóng góp của Phong trào UNESCO với Công nghiệp văn hóa”.