Miền Bắc đón đợt rét đậm mới

0:00 / 0:00
0:00
Khoảng trưa và chiều ngày 7/11, không khí lạnh đổ bộ các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, tối và đêm tiếp tục tràn khắp Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
Miền Bắc đón đợt rét đậm mới

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ sáng 7/11, ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Đến chiều cùng ngày, mưa giông sẽ đổ bộ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Từ đêm 7/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao dưới 8 độ; từ khoảng đêm 12/11 nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Do ảnh hưởng của triều cường, mực nước tại ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ tiếp tục duy trì ở mức cao trong hôm nay. TP.HCM sẽ bị ngập úng tại các vùng trũng thấp. Thời gian ngập sâu nhất từ 1-4h và 15-18h.

Dự báo thời tiết các vùng ngày 7/11:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, từ gần sáng có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3, đến chiều gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, từ chiều có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ, từ chiều tối gió chuyển hướng bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-30 độ, phía nam có nơi trên 30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 23-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19-32 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-34 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3, từ chiều gió chuyển hướng đông bắc và mạnh dần lên cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19-28 độ.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.