Chiếc tất dành cho người bị Alzheimer

0
Chia sẻ

Với mong muốn cải thiện cuộc sống cho người ông bị Alzheimer của mình, Kenneth Shinozuka, 15 tuổi đến từ New York, đã có được một phát minh khá thú vị - tất dành riêng cho người bị Alzheimer.

Cậu bé 15 tuổi, Kenneth Shinozuka đã phát minh ra thiết bị cảm ứng độc đáo có tên “wearable sensor” có thể gắn vào chân hay tất của người bệnh giúp việc chăm sóc người bệnh Alzheimer trở nên dễ dàng hơn.

Chiếc tất đặc biệt với tấm phim cảm biến “Wearable sensor” có thể truyền tín hiệu đến smartphone mỗi khi người bênh nhấc chân đi và điện thoại sẽ phát ra âm thanh thông báo để người chăm sóc biết, tránh tình trạng người bệnh Alzheimer bị lạc.

Chiếc tất dành cho người bị Alzheimer - anh 1
Thiết bị tuy nhỏ bé nhưng rất thiết thực, có thể làm thay đổi cuộc sống của hàng triệu người mắc chứng Alzheimer gây mất trí nhớ.

Chính tình yêu thương với người ông, một bệnh nhân Alzheimer nhiều năm, đã thôi thúc cậu bé 15 tuổi nghiên cứu thiết bị này.

Được biết Kenneth Shinozuka đã thử nghiệm thiết bị mới này với chính ông của mình trong nhiều tháng liền và thiết bị chưa lần nào báo sai.

Hiện tại, Kenneth đang chế tạo khoảng 100 thiết bị cảm ứng siêu mỏng dành tặng các nhà dưỡng lão.

Nhờ phát minh có tính ứng dụng thực tiễn rất cao này, Kenneth đã giành giải thưởng “Science in Action” của Công ty Scientific American trị giá 50.000 USD do Hội chợ khoa học Google 2014 tài trợ và nhận được không ít hợp đồng muốn mua lại sản phẩm.

Đây là giải thưởng thường niên dành cho các bạn trẻ nhằm tôn vinh các dự án có tính ứng dụng hiệu quả trong giải quyết các vấn đề về môi trường, sức khỏe và tài nguyên.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu