Chim cánh cụt mỗi năm vượt biển 8.000km về thăm ân nhân cứu mạng

0
Chia sẻ

Sau khi được ông Jao Pereira de Souza cứu mạng, con chim cánh cụt Dindim hàng năm lại vượt 8.000km để trở về thăm ông.

Ông Joao Pereira de Souza làm nghề đánh cá ở một làng chài ngoài thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Vào năm 2011, ông phát hiện ra một con chim cánh cụt Magellan Nam Mỹ, mà sau này ông đặt tên là Dindim, đang sắp chết, toàn thân phủ đầy dầu. Ông De Souza đã mang con chim về, lau sạch người cho nó và cho ăn uống.

Chim cánh cụt mỗi năm vượt biển 8.000km về thăm ân nhân cứu mạng - ảnh 1

Ông De Souza bên con chim cánh cụt Dindim.

Ông Joao cho biết, Dindim rất yêu quý mình và không cho ai khác ngoài ông chạm vào người nó. Ông thường hay cưng nựng, tắm táp hay ẵm bế con vật này trên tay như một đứa trẻ nhỏ. Sau một thời gian, Dindim dần khỏe lại, nhưng con chim như lưu luyến không muốn rời đi, nhưng ông De Souza vẫn thả con chim cánh cụt đi, không mong có ngày gặp lại.

Tới một năm sau, ông De Souza vô cùng bất ngờ khi thấy sinh vật bé nhỏ kia xuất hiện trở lại trên hòn đảo. Rồi cả những năm sau nữa, Dindim cũng vẫn thường xuyên trở về thăm lại người bạn già đã cứu mạng mình năm xưa.

Chim cánh cụt mỗi năm vượt biển 8.000km về thăm ân nhân cứu mạng - ảnh 2

Dindim về thăm ông lão đánh cá hàng năm.

Chim cánh cụt mỗi năm vượt biển 8.000km về thăm ân nhân cứu mạng - ảnh 3

Ước tính, mỗi năm nó đã vượt biển 8.000km để trở về "nhà".

Thông thường, Dindim đến thăm ông De Souza vào tháng 6 và rời đi vào tháng 2 năm sau. Ước tính quãng đường mà nó đã vượt biển để tới gặp ông lão là khoảng 8.000km, thế nhưng Dindim vẫn quyết tâm quay lại thăm ân nhân của mình.

“Tôi yêu nó như con đẻ của mình vậy, và tôi tin rằng Dindim cũng rất yêu tôi. Mỗi năm, tôi thấy nó càng tình cảm hơn và thậm chí hạnh phúc hơn khi nhìn thấy tôi”, ông De Souza nói.

(Nguồn: WSJ)

Sau khi biết câu chuyện của ông De Souza và con chim cánh cụt Dindim, rất nhiều nhà nghiên cứu và giới truyền thông đã vào cuộc. Trong cuộc phỏng vấn với Đài Globo, nhà sinh vật học Joao Paulo Krejewski nói: “Tôi chưa bao giờ gặp trường hợp nào như thế này. Tôi nghĩ rằng con chim cánh cụt tin rằng ông Joao là một người thân trong gia đình nó. Khi thấy ông ấy, nó lắc cái đuôi như chó mừng chủ và kêu lên đầy phấn khích”.

>>Xem thêm: ‘Thủy quái’ bí ẩn dài hơn 4m dạt vào bờ biển

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu