Đừng để chiếc điện thoại của bạn 'chết cóng' vì giá lạnh

0
Chia sẻ

Ngoài việc giữ ấm cho bản thân, hãy chăm lo đến chiếc điện thoại của bạn một chút nếu không muốn nó chết "bất đắc kì tử" vì trời quá lạnh.

Thời tiết lạnh giá không chỉ khiến cho cơ thể của bạn gặp nhiều vấn đề tổn hại đến sức khỏe mà ngay cả chiếc điện thoại yêu dấu mà bạn cầm trên tay cũng có khả năng một đi không trở lại.

Mặc dù là các thiết bị điện tử nhưng chúng cũng không thể chịu được lạnh và nóng tốt bằng con người. Nhiệt độ quá khắc nghiệt sẽ khiến cho những thiết bị này có khả năng hoạt động sai cũng như làm tổn hại vi xử lý trung tâm và nhiều linh kiện khác như màn hình, pin, cảm ứng..

Đừng để chiếc điện thoại của bạn 'chết cóng' vì giá lạnh - ảnh 1

Hãy hạn chế sử dụng smartphone khi đang ở ngoài trời lạnh.

Những nghiên cứu đã chứng minh rằng các thiết bị Android chịu lạnh giỏi hơn nhiều so với iOS, thế nhưng dù con người có thể tồn tại ở nhiệt độ -40 độ với việc trang bị áo ấm thì các thiết bị này sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn.

Thực tế dù chưa chạm đến ngưỡng nhiệt độ như vậy thì smarphone đã hoàn toàn có thể gặp phải rất nhiều vấn đề khác nhau.

Cục pin của là nơi chứa năng lượng cho cả điện thoại, nó sẽ không có vấn đề gì nếu như luôn trong tình trạng đầy pin. Nhưng nếu bạn để pin cạn quá lâu trong thời tiết lạnh giá, những năng lượng ít ỏi được lưu trữ trong pin sẽ hoàn toàn cạn kiệt và sẽ không thể phục hồi trừ khi bạn thay một quả pin mới.

Đừng để chiếc điện thoại của bạn 'chết cóng' vì giá lạnh - ảnh 2

Thời tiết giá lạnh rất dễ làm hỏng pin trên điện thoại.

Với màn hình điện thoại, trên những smarphone sử dụng tấm nền LCD đã lỗi thời, do không có các tính chất nhằm thích nghi với thời tiết nên các smartphone với màn hình LCD dễ gặp phải tình trạng cảm ứng chậm, màn hình bị mờ và màu sắc không còn rực rỡ.

Ngoài ra thời tiết lạnh giá sẽ khiến cho máy nhanh hết pin hơn do luôn trong tình trạng hoạt động liên tục để tạo nhiệt. Điều này cũng sẽ gây nên sự bào mòn và tổn hại đên các linh kiện.

Tính chất của chất liệu vỏ máy cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều trong không khí lạnh, nó sẽ trở nên cứng và giòn hơn khiến cho bất cứ tác động vật lý nào cũng thể làm vỡ vụn một cách dễ dàng.

Đừng để chiếc điện thoại của bạn 'chết cóng' vì giá lạnh - ảnh 3

Điện thoại sẽ trở nên giòn và dễ vỡ hơn khi gặp nhiệt độ quá thấp.

Cùng với đó, smartphone có thể gặp tình trạng ngưng tụ hơi nước bên dưới màn hình nếu được sử dụng trong thời tiết ấm ngay sau khi vừa được đặt trong môi trường ẩm và lạnh trong một thời gian dài. Điều này cũng tương tự như việc bạn vừa làm rơi điện thoại xuống nước.

Đừng để chiếc điện thoại của bạn 'chết cóng' vì giá lạnh - ảnh 4

Sự ngưng tụ hơi nước sẽ xuất hiện khi sử dụng điện thoại trong thời tiết có độ ẩm và giá rét.

Bởi vậy để bảo vệ cho điện thoại của mình, hãy chỉ sử dụng nó khi cần thiết, hạn chế sử dụng ngoài đường phố nơi có độ ẩm lớn và không khí lạnh.

Sử dụng các ốp hoặc vỏ bao dày có khả năng chống nước, chống va đập. Luôn sử dụng trong tình trạng đầy pin và có thể sử dụng thường xuyên để khiến máy ấm hơn và tránh việc để pin cạn quá mức. Khi không sử dụng hãy để chúng ở nơi khô thoáng và ấm áp.

Nếu như bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại “nồi đồng cối đá” thì có thể thoải mái hơn trong vấn đề sử dụng, nhưng nếu là một chiếc smartphone hiện đại thì những lời khuyên trên là không thừa.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu