Món tráng miệng bằng bóng bay tại nhà hàng 3 sao gây sốt

Một nhà hàng 3 sao Michelin ở Chicago, Mỹ nổi tiếng với món tráng miếng bóng bay. Chắc hẳn mọi người sẽ rất ngạc nhiên khi nhìn thấy món ăn có một không hai này.
Món tráng miệng bằng bóng bay tại nhà hàng 3 sao gây sốt

Ngay sau khi trang Business Insider đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một thực khách đang thưởng thức những quả bóng bay trong suốt tại một nhà hàng 3 sao Michelin (Chicago, Mỹ), lập tức khiến nhiều người ngạc nhiên và hoài nghi về món ăn kì lạ này.

Món tráng miệng bằng bóng bay tại nhà hàng 3 sao gây sốt ảnh 1

Các thực khách tỏ ra tò mò và thích thú trước bóng bay - món tráng miệng kỳ lạ. Ảnh: Business Insider

Món tráng miệng bằng bóng bay tại nhà hàng 3 sao gây sốt.

Nhằm giải thích rõ hơn về món ăn, Business Insider cho biết, những quả bóng bay này thực chất là món tráng miệng khá nổi tiếng của nhà hàng, nó cũng góp phần tạo nên danh tiếng cho nơi này.

Đầu bếp chính kiêm chủ nhà hàng Alinea Greg Achatz là tác giả của món tráng miệng bóng bay. Alinea chia sẻ, món bóng bay được làm từ hỗn hợp táo – đường, sau đó áp dụng trào lưu ẩm thực phân tử anh sẽ dùng vật lý;hóa học làm biến đổi món ăn. Để giúp quả bóng có thể bay lơ lửng, Alinea cho bơm thêm khí heli vào bên trong. Đặc biệt, sợi dây giữ quả bóng được làm từ cả một trái táo đã được khử nước đến khô quắt queo.

Món tráng miệng bằng bóng bay tại nhà hàng 3 sao gây sốt ảnh 2

Chân dung đầu bếp Grant Achatz và cảnh các nhân viên nhà hàng đang chuẩn bị món bóng bay cho thực khách tại Alinea.

Món tráng miệng bằng bóng bay tại nhà hàng 3 sao gây sốt ảnh 3

Các thực khách muốn thưởng thức món ăn này sẽ phải bỏ qua hết sự sĩ diện hay xấu hổ, vì họ sẽ phải liếm mút nó một cách khá ngồm ngoàm, trông thì không ổn chút nào nhưng hương vị tươi mát, ngọt lịm của món ăn sẽ khiến bạn quên đi sự phiền lòng đó. Hoặc nếu không thực khách cần sử dụng kèm theo 1 cây kim để chọc thủng quả bóng, sau đó thưởng thức toàn bộ phần bùng nhùng còn lại.

Được biết, nhà hàng của Alinea là một trong số ít nhà hàng tại Chicago được xếp hạng 3 sao Michelin, chính vì thế nó cũng góp phần đẩy giá các món ăn tại đây lên khá cao, một người thưởng thức bữa ăn ở nhà hàng sẽ phải chi từ 210 USD đến 265 USD, tương đương khoảng 5 triệu đồng/người.

Món tráng miệng bằng bóng bay tại nhà hàng 3 sao gây sốt.

Hoài An

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới sân bay quốc tế Trường Thủy (thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), bắt đầu chuyến công tác tham dự Hội nghị Thượng đỉnh GMS, Hội nghị Cấp cao ACMECS, Hội nghị Cấp cao CLMV và làm việc tại Trung Quốc. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.
Thủ tướng tới Vân Nam, bắt đầu chuyến công tác tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sáng 5/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Trường Thủy (thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), bắt đầu chuyến công tác tham dự Hội nghị Thượng đỉnh GMS, Hội nghị Cấp cao ACMECS, Hội nghị Cấp cao CLMV và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 5 đến ngày 8/11/2024.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Phó Tổng thống Kamala Harris đang chạy đua với thời gian. Ảnh: ABC.
Cuộc đua sít sao trước thềm ngày bầu cử Mỹ
(Ngày Nay) - Trước thềm ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 2024 (5/11), hai ứng cử viên của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đang chạy đua với thời gian nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các nhóm cử tri chưa đưa ra quyết định, trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng vẫn rất sít sao.
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
(Ngày Nay) - Cùng với các loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật múa Việt Nam đang tạo dấu ấn với công chúng trong việc khai thác những chất liệu truyền thống vào các tác phẩm, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa mang hơi thở cuộc sống đương đại vào các tác phẩm, tạo nên bản sắc của múa Việt trước thế giới.