Moody's hạ xếp hạng nợ của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's ngày 10/2 đã hạ xếp hạng nợ của Ukraine do tác động của cuộc xung đột hiện nay ở nước này, nhưng nâng triển vọng từ tiêu cực lên ổn định.
Moody's hạ xếp hạng nợ của Ukraine

Theo đó, Moody's hạ xếp hạng nợ của Ukraine từ mức Caa3 xuống Ca, mức xếp hạng được cho là gần vỡ nợ. Moody's hạ xếp hạng nợ của Ukraine do tình hình xung đột hiện nay có thể đặt ra những thách thức lâu dài đối với nền kinh tế và tài chính công của nước này. Những thách thức này làm tăng rủi ro đối với tính bền vững của nợ chính phủ và có khả năng dẫn đến việc Ukraine phải tái cơ cấu nợ - điều có thể khiến các chủ nợ khu vực tư nhân chịu tổn thất.

Theo Moody's, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ukraine trong năm ngoái đã giảm khoảng 30%. Mặc dù các nước hỗ trợ tài chính cho Ukraine để tái thiết, cuộc xung đột ở nước này có thể vẫn khiến khả năng sản xuất của các ngành kinh tế chủ chốt chịu ảnh hưởng lâu dài.

Về việc nâng triển vọng từ tiêu cực lên ổn định, Moody's giải thích dù không chắc chắn về thời gian và hình thức, khả năng cao Ukraine phải tiến hành tái cơ cấu nợ do hoạt động kinh tế bị gián đoạn liên tục và chi phí cho xung đột lớn.

Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.