Một F0 từng xem bóng đá ở sân vận động Mỹ Đình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong ngày 17/11, thị xã Sơn Tây phát hiện một ca mắc COVID-19 từng đến sân vận động Mỹ Đình để xem bóng đá trận Việt Nam gặp Nhật Bản vào tối ngày 11/11.

Theo đại diện lãnh đạo Phòng Y tế thị xã Sơn Tây, trường hợp này là nam thanh niên 30 tuổi, trú tại thôn Tân An, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Nam thanh niên này được phát hiện dương tính với SARS - CoV-2 ngày 17/11 thông qua sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng. Trước khi vào sân vận động, người này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 .

Tối 17/11 , Sở Y tế Hà Nội thông báo, trên địa bàn có thêm 258 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 82 ca cộng đồng. 258 ca dương tính mới này được ghi nhận tại 25/30 quận, huyện.

Liên quan đến các ca F0 ghi nhận ngoài cộng đồng, các địa phương có ca F0 đã liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội và các quận, huyện mà F0 đi qua để khẩn trương truy vết, ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Như vậy, qua các đợt dịch, các ca F0 ở Hà Nội dường như đã có mặt ở khắp nơi, từ nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, chợ, Trung tâm thương mại, phòng khám, bệnh viện, khu công nghiệp, trụ sở UBND phường, sân vận động, trên xe buýt… là những nơi tập trường đông người, nguy cơ cao lây lan dịch bệnh.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.