MSD Việt Nam phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ lần đầu tiên tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Với sự tham gia của hơn 100 nhân viên công ty cùng người nhà, chương trình hiến máu tình nguyện của MSD Việt Nam là hành động thiết thực nhằm chung tay giải quyết một trong những thách thức chăm sóc sức khỏe cấp thiết nhất.
Tại MSD, được biết đến như là Merck & Co., Inc., Rahway, NJ ở Hoa Kỳ và Canada.
Tại MSD, được biết đến như là Merck & Co., Inc., Rahway, NJ ở Hoa Kỳ và Canada.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trong năm 2019, nguồn máu dự trữ cho điều trị các chấn thương, tai nạn, phẫu thuật, cho người mắc các bệnh cần truyền máu tại Việt Nam mới chỉ đáp ứng 70% nhu cầu của người bệnh[1]. Thêm vào đó, sau hai năm thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nguồn máu dự trữ tại các ngân hàng máu và bệnh viện vẫn còn đang thiếu hụt.

“Rất nhiều nhân viên MSD đã và đang thường xuyên tham gia hiến máu nhân đạo trong suốt những năm qua. Chúng tôi tổ chức ngày hội hiến máu lần này nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện, phát huy truyền thống chung tay vì cộng đồng với tư cách một công ty dược phẩm sinh học toàn cầu hàng đầu thế giới. Ngày hội hiến máu mà chúng tôi phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ ngày hôm nay sẽ diễn ra thường niên trong các năm tiếp theo là một phần cam kết với sứ mệnh cứu sống và cải thiện cuộc sống của mọi người dân Việt Nam”, Bà Jennifer Cox – Tổng Giám đốc MSD Việt Nam chia sẻ.

MSD Việt Nam phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ lần đầu tiên tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 1 cho biết: “Chúng tôi rất cảm kích khi đông đảo nhân viên MSD Việt Nam và người nhà hưởng ứng tích cực ngày hội Hiến máu hôm nay. Một lần hiến máu có thể cứu được ba người. Những giọt máu mà tình nguyện viên trao đi hôm nay sẽ góp phần cứu sống rất nhiều người bệnh đang cần đến.”

MSD Việt Nam phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ lần đầu tiên tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo ảnh 2

Được biết, ngày 14 tháng 12 vừa qua, MSD vinh dự được trao bằng khen của Bộ Y tế vì đã có nhiều thành tích trong chiến dịch truyền thông và hỗ trợ bệnh nhân ung thư. Đây là lần thứ hai, Bộ Y tế trao bằng khen cho MSD vì những đóng góp tạo nên sự khác biệt cho cuộc sống của người dân Việt Nam.

TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.