Mưa lớn gây sạt lở, ách tắc trên Quốc lộ 12 và 4H

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mưa lớn xảy ra vào rạng sáng 3/7 trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã gây xảy ra sạt lở, ách tắc giao thông trên nhiều đoạn tuyến trên Quốc lộ 12 và 4H.
Mưa lớn gây sạt lở, ách tắc trên Quốc lộ 12 và 4H

Ông Lương Thanh Tùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Đường bộ II Điện Biên, đơn vị quản lý đoạn tuyến cho biết: Trên tuyến Quốc lộ 12 nối huyện Mường Chà đi thị xã Mường Lay và tỉnh Lai Châu đang xảy ra gần chục điểm sạt lở lớn nhỏ. Trong đó từ Km137-Km160 (khu vực xã Mường Mươn, huyện Mường Chà) có hơn 5 điểm bị ngập nặng và sạt lở.

Tại các vị trí: Km137+400, Km157+400, Km160 Quốc lộ 12, bùn nhão, đất đá chảy tràn ra lòng đường khiến các phương tiện giao thông không thể di chuyển hoặc đi lại rất khó khăn. Riêng tại khu vực Km157+400 ngập rất nặng. Hiện tuyến đường Quốc lộ 12 nối Mường Chà – Lai Châu đang tạm thời không thể lưu thông.

Tại Km7+320, Quốc lộ 4H nối huyện Mường Chà với Mường Nhé cũng xảy ra sạt lở nặng, hàng nghìn m3 bùn đất chảy tràn ra lòng đường khiến giao thông tê liệt hoàn toàn.

Hiện Công ty Cổ phần Đường bộ II Điện Biên đang tập trung huy động máy móc, nhân lực nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ, thông tuyến trên 2 Quốc lộ trọng điểm này. Tuy nhiên do thời tiết vẫn tiếp tục có mưa, bùn nhão từ ta luy dương tiếp tục tràn xuống nên một số đoạn tuyến phải đến đầu giờ chiều nay mới có thể thông đảm bảo đi lại cho người dân và phương tiện.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên Biên, từ đêm 2/7 đến sáng 3/7, tỉnh Điện Biên có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Lượng mưa các nơi phổ biến dưới 25mm, một số nơi cao hơn như trạm Khí tượng Mường Lay 41mm, Khí tượng Tuần Giáo 42mm, Thủy văn Mường Lay 40mm; điểm đo mưa tự động Nà Tấu 70mm, Si Pha Phìn 66mm, Huổi Lèng 47mm.

Dự báo đến hết ngày 3/7, tỉnh Điện Biên tiếp tục có mưa to, dông tại các huyện Nậm Pồ, Mường Chà, Tủa Chùa, Điện Biên, Tuần Giáo và thị xã Mường Lay với lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm/24 giờ, có nơi trên 50mm/24 giờ. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trong toàn tỉnh, nguy cơ rất cao tại các huyện Mường Nhé, Mường Chà, Mường Lay, Tuần Giáo, Mường Ảng với cảnh báo cấp độ 1.

Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
(Ngày Nay) - Trong kinh Hạnh Phúc, Đức Phật dạy rằng: “Phụng dưỡng cha mẹ là vận may tối thượng”. Những người con có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ thì được phước báo tốt đẹp; ngược lại những người bất hiếu với cha mẹ thì có quả báo không tốt. Vậy quả báo ấy là gì?
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.